Thứ 6, 14/10/2016 | 09:27 GMT+7
Đăng bởi: Lệ Thủy (thành viên tích cực)


Ngày 13/10, TAND cấp cao tại Hà Nội đưa Nguyễn Văn Hưng (42 tuổi, ở Nga Sơn, Thanh Hóa) ra xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo kháng cáo kêu oan của bị cáo. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên y án sơ thẩm.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, cuối tháng 3/2012, chị Trần Kim Khánh (ở Quảng Ninh) đến gặp nhóm của Nguyễn Thị Ngọc Thịnh (60 tuổi, ở Nghệ An) để tìm hiểu thông tin về dự án trồng rừng chống biến đổi khí hậu do họ đưa ra.

Được những người này khẳng định dự án có thật, người phụ nữ ở Quảng Ninh gom tiền của mình và bạn bè đưa cho người của Thịnh để tham gia dự án.

 

Bị cáo Nguyễn Văn Hưng tại tòa phúc thẩm.


Biết dự án trồng rừng, chống biến đổi khí hậu do Thịnh và đồng bọn đưa ra là giả song Hưng vẫn tiếp tay cho họ lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị Khánh.

Tài liệu điều tra thể hiện, quá trình quen biết, người đàn ông 42 tuổi nói với đồng bọn bản thân là thiếu tướng tình báo trong quân đội, có thể ra lệnh cho người khác phải nghe theo. Tưởng thật, Thịnh và đồng bọn dẫn chị Khánh đến gặp Hưng để tạo niềm tin.

Tin Hưng là thiếu tướng tình báo trong quân đội, lại được anh ta tư vấn, người phụ nữ quê Quảng Ninh nộp cho họ gần 2,5 tỷ đồng để tham gia dự án mà không biết mình bị lừa.

Cơ quan điều tra xác định Hưng được hưởng lợi 65 triệu đồng từ số tiền chiếm đoạt trên.

Bản án sơ thẩm cũng cho biết, từ tháng 9/2011 đến tháng 8/2012, 4 đối tượng đã chiếm đoạt hơn 4,2 tỷ đồng.

Với hành vi này, Hưng nhận án 12 năm tù giam. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 14 đến 16 năm tù giam.

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bị cáo không có tình tiết mới nên tòa bác kháng cáo y án 12 năm tù giam đối với Nguyễn Văn Hưng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lệ Thủy (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!