Thứ 2, 22/8/2016 | 19:37 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Bị cáo Nguyễn Văn Đương trước vành móng ngựa.


Ngày 22/8, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử lưu động tại xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống đối với bị cáo Nguyễn Văn Đương (SN 1974, trú tại xã Vạn Thiện) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, sáng 13/3/2016, Gia đình bà Nguyễn Thị Đàn (trú tại thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện; là chị gái Đương), có tổ chức đám cưới cho con trai. Đến chiều cùng ngày, Đương ra ngồi tiếp khách và uống rượu với họ hàng nhà bà Đàn. Lúc này, anh Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1995, là cháu họ gọi Đương bằng ông) đã ra khuyên ông Đương uống ít thôi và vào nhà đi nghỉ. Tuy nhiên, một số vị khách bảo để ông Đương tiếp tục uống nên anh Tuấn bỏ vào nhà.

Đến 0 giờ 30 ngày 14/3/2016, sau khi họ hàng, người thân và khách ra về và đi nghỉ hết, thấy anh Tuấn đang nằm ngủ say trên ghế, Đương đã lấy con dao dài 40cm chém liên tiếp hai nhát vào đầu anh Tuấn. Sau khi lãnh trọn hai nhát dao hiểm, anh Tuấn bị lăn xuống đất. Thấy thế, Đương tiếp tục lao tới chém hai nhát nữa vào người anh Tuấn, khiến nạn nhân này gục hẳn bên vũng máu.

Sau khi gây án, Đương đã cầm dao rời bỏ khỏi hiện trường. Khi đến trước cổng nhà anh Nguyễn Khắc Toán (cùng thôn), vì nghĩ rằng Tuấn đã chết nên Đương tự cắt cổ Tự tử nhưng đã được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu nên không tử vong. Về phần anh Tuấn, do được người dân kịp thời đưa đi cấp cứu nên đã qua cơn nguy kịch và được cứu sống, tổn hại sức khỏe được xác định là 27%. Đương sau đó đã bị bắt và bị khởi tố hình sự với tội danh giết người.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đương mức án 13 năm tù giam và bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 42,86 triệu đồng.

 

 

Bảo Nam

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm