Thứ 3, 01/11/2016 | 09:03 GMT+7
Đăng bởi: Lệ Thủy (thành viên tích cực)
Pháp Luật Xã Hội


Sở Xây dựng Thanh Hóa đã cấp phép trái thẩm quyền cho Tổng Cty TECCO Chi nhánh Thanh Hóa trong việc đầu tư xây dựng tòa nhà 21 tầng tại phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa. Dù dư luận lên án gay gắt về sự việc trên, nhưng phía Sở Xây dựng vẫn bảo lưu quan điểm là việc cấp phép cho tòa nhà trên hoàn toàn dựa trên các quy định pháp luật, Luật Xây dựng 2014. Chỉ khi cơ quan truyền thông phản ánh, UBND tỉnh chỉ đạo, phía Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa mới tự nhận là việc cấp phép trên là hoàn toàn sai trái và rồi đã thu hồi giấy phép xây dựng mà Sở này đã cấp trước đó cho Tổng Cty TECCO trong việc xây dựng tòa nhà chung cư 21 tầng tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

 

Tòa nhà chung cư 21 tầng vì cấp phép xây dựng trái quy định nên phó Giám đốc Sở Xây dựng bị phê bình.


Trong văn bản trả lời báo chí, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết, ngày 15/8/2016, Sở Xây dựng đã họp Hội đồng kỷ luật để tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan trong việc cấp phép xây dựng công trình Chung cư (tòa nhà TECCO 21 tầng) như sau:

Phê bình đối vơi ông Lê Ngọc Thanh, phó Giám đốc Sở Xây dựng trong việc ký ban hành giấy phép xây dựng khi thành phần hồ sơ chưa đủ điều kiện quy định.

Kỷ luật khiển trách, điều chuyển công tác khác đối với ông Lê Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý Hạ tầng kỹ thuật trong việc tham mưu cho Lãnh đạo Sở ký giấy phép xây dựng chưa đúng quy định (Quyết định số 4526/QĐ-SXD ngày 18/8/2016 của Giám đốc Sở Xây dựng).

Đây được xem là biện pháp "khắc phục hậu quả" trong việc cấp phép xây dựng trái quy định mà Sở Xây dựng đã tiến hành làm, áp dụng đối với một vài cá nhân cụ thể.

Trước đó, trả lời trước nhiều cơ quan báo chí, ông Ngô Văn Tuấn, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn kiểm tra và xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật về những thông tin mà Phóng viên đề cập trong việc Sở Xây dựng cấp phép trái quy định (nói đúng hơn là chưa đủ thủ tục pháp lý).

Vậy, cách xử lý vụ việc, xử lý cán bộ của Sở Xây dựng như vậy đã thỏa đáng? Câu hỏi trên xin gửi tới ông Ngô Văn Tuấn, phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trả lời công luận.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lệ Thủy (thành viên tích cực)
Pháp Luật Xã Hội
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!