Thứ 3, 22/11/2016 | 15:14 GMT+7
Đăng bởi: Quách Sinh (thành viên tích cực)
Trần Cường/Báo Xây Dựng

 

Đơn vị thi công đổ đất đá thải trực tiếp xuống sông Lò.

Trong bài “Quan Sơn: Nhà thầu 'đổ tạm' đất đá xuống sông Lò”, phóng viên đã phản ánh: trong quá trình thi công Xây dựng công trình đường Giao thông phục vụ công tác cứu hộ cho các xã Trung Thượng và Trung Tiến (huyện Quan Sơn), nhà thầu đã đổ đất đá thải trực tiếp xuống sông Lò để lại nhiều hệ lụy. Sau khi phản ánh, chủ đầu tư (UBND huyện Quan Sơn) đã có biên bản làm việc kiểm tra công tác xử lý đất đá thải sai quy định của nhà thầu thi công.

Biên bản làm việc kiểm tra xử lý việc đổ đất đá thải.

Qua đó, vị trí Km 0+545 đến Km 0+598 thuộc Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Phát triển hạ tầng Vạn Cường thi công. Đơn vị thi công đã đổ đất thải chưa đúng nơi quy định; đổ tràn ra bờ sông Lò gây thu hẹp dòng chảy… Tại vị trí Km5+252, đơn vị thi công Tổng Công ty Xây dựng NN&PTNT Thanh Hóa – CTCP thi công, trong quá trình đào nền cống thoát nước đã đổ 50m3 đất đá thải tràn ra bờ sông Lò, vượt phạm vi thi công, không đảm bảo về bảo vệ môi trường trên công trường thi công, chưa trang bị đảm bảo hộ lao động, không có đèn tín hiệu, biển báo an toàn…

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Đạt, Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn cho biết: Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo chí về việc nhà thầu đổ đất đá thải xuống sông Lò, huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra xử lý nhà thầu thi công. Trước tiên là đình chỉ việc thi công và yêu cầu nhà thầu vận chuyển toàn bộ khối lượng đất đá thải đã đổ xuống sông trước đó về đúng vị trí quy định. Hiện tại nhà thầu đã vận chuyển và thanh thải xong.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Quách Sinh (thành viên tích cực)
Trần Cường/Báo Xây Dựng
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm