Thứ 4, 12/10/2016 | 17:15 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Thời gian gần đây, Công an huyện Quảng Xương đã liên tiếp nhận được nhiều đơn thư phản ánh của các chủ máy gặt lúa từ các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế về việc bị một nhóm đối tượng trên địa bàn huyện Quảng Xương dùng hung khí đe dọa đòi tiền bảo kê, bắt ép phải gặt và trả tiền cho chúng, nếu không sẽ gây rối, đập phá tài sản không cho gặt lúa.

 

4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản.


Đơn cử vào ngày 3/10, tại xã Quảng vọng, huyện Quảng Xương xảy ra vụ ẩu đả, xô xát, phá máy giặt khi ông Hoàng Thanh Sắc đang đang cùng người lái máy cho Gia đình là anh Mai Văn Phú (SN 1996, trú tại tỉnh Long An) đang gặt tại cánh đồng thì Thái và anh trai là Ngô Sĩ Thông đưa một nhóm thanh niên lạ mặt ra khống chế, không cho gặt. Anh Phú bị nhóm người lôi khỏi máy, dùng thanh tuýp sắt đánh túi bụi, đồng thời đập vỡ cốp chắn xích của máy gặt đập liên hợp.

Qua xác minh rà soát, sàng lọc đối tượng, Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ 4 đối tượng: Đặng Ngọc Hiếu (SN 1980); Lê Công Chung (SN 1993); Lê Văn Thành (SN 1986) và Đặng Ngọc Hiền (SN 1971), đều ở xã Quảng Nhân, huyện Quảng Xương.

Tại cơ quan công an bước đầu các đối tượng khai nhận: Thủ đoạn của bọn chúng là dùng dao kiếm chặn xe đe dọa, yêu cầu chủ máy gặt phải gặt lúa theo sự chỉ đạo của bọn chúng. Hiếu và đồng bọn ghi lại diện tích lúa đã gặt, sau đó tổng hợp lại và yêu cầu chủ máy gặt trả tiền. Tất cả các chủ máy gặt phải đưa máy về nhà Hiếu ăn ở tại chỗ, phải nộp cho Hiếu 100.000đ, trả cho người nấu ăn 50.000 đồng 1 ngày.

 

Chỉ tính từ tháng 8/2016 đến khi bị bắt, bọn chúng đã thực hiện 5 vụ cưỡng đoạt tài sản với số tiền hơn 5 triệu đồng. Được biết đối tượng Đặng Ngọc Hiếu đã có 3 tiền án về các tội Trộm cắp, Cướp giật và cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn.

Hiện Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng, tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!