Thứ 3, 21/6/2016 | 21:22 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Thiệu Hóa: Chồng đâm chết vợ trong đêm vì ghen tuông

 

Bị cáo Nguyễn Văn Lợi trước vành móng ngựa.


Sáng 21/6, tại UBND xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Văn Lợi (SN 1972), trú tại thôn Toán Thọ, xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa về tội giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh, Nguyễn Văn Lợi và chị Trịnh Thị T.(SN 1969), cùng trú tại thôn Toán Thọ, xã Thiệu Toán kết hôn vào năm 1996. Hai người sinh được 2 người con.

Trong cuộc sống, Lợi là người nghiện rượu và hay ghen tuông vô cớ, thường xuyên đánh đập chị T. và các con nên chị T. viết đơn xin ly hôn.

Tháng 11/2015, TAND huyện Thiệu Hóa ra quyết định cho Lợi và chị T. ly hôn. Sau khi ly hôn, chị T. về nhà bố mẹ đẻ là ông Dương Văn Dung, bà Trịnh Thị Tiệc ở thôn Toán Thọ.

Mặc dù đã ly hôn nhưng mỗi lần uống rượu say Lợi lại đến nhà ông Dung, bà Tiệc tìm cớ để gây sự và đánh chị T.

Khoảng 18h30 phút ngày 16/3/2016, sau khi uống rượu, Lợi đi xe máy đến nhà ông Dung, bà Tiệc để tìm chị T. gây sự. Tại đây, chị T. và Lợi cãi nhau, trong khi cãi nhau Lợi kéo chị T. ra sân rồi dùng tay đấm vào người chị T..

Thấy chị gái bị đánh, anh Hùng (em trai chị T.) lại can ngăn nhưng Lợi vẫn hung hãn và đánh Hùng. Trong khi xô xát, Hùng dùng tay đấm một phát vào mặt Lợi và đuổi Lợi đi về. Lợi chạy về nhà lấy một đôi côn gỗ 2 khúc dắt vào cạp quần, tay phải cầm theo một con dao nhọn dài 40cm chạy quay lại nhà ông Dung.

Khi quay lại cách ngõ nhà ông Dung khoảng 5 đến 10m, thấy chị T. đi bộ trong ngõ nhà ông Dung ra, Lợi cho rằng chị T. là nguyên nhân chính làm cho gia đình tan vỡ nên phải giết chị T., Lợi chạy sát lưng chị T., tay  phải cầm dao đứng ở phía sau vung dao đâm một nhát vào cổ chị T.. Do vết thương quá nặng nên chị T. Tử vong trên đường đi cấp cứu.

Căn cứ bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Lợi mức án tù chung thân và bồi thường cho gia đình bị hại 73 triệu đồng.

 

 

Bảo Nam

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!