Thứ 6, 23/9/2016 | 21:30 GMT+7
Đăng bởi: Lệ Thủy (thành viên tích cực)
Lê Trang/Phát Luật Xã Hội


Bị cáo Lê Văn Tuyền tại tòa.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, khoảng 12h30 ngày 27/3/2016, Tuyền cầm dao đến đầu thôn Đông Xuân thì gặp một số người đi dự đám cưới con trai về.

Khi gặp số người trên, Lê Văn Tuyền chặn xe và chửi bới ông Lê Xuân Trường (SN 1958, là anh con nhà bác của Tuyền), tay phải cầm dao nhọn đâm nhiều nhát về phía ông Trường, trong đó có 1 nhát trúng vào đùi phải. Do bị đâm, ông Trường đã chạy vào nhà chị Lưu Thị Ninh gần đó.

Tiếp đến, Tuyền đuổi theo những người đi phía sau nhưng mọi người đều bỏ chạy, chỉ có bà Bùi Thị Kim Oanh (SN 1963) đứng lại. Bà Oanh dùng mũ bảo hiểm khua để ngăn Tuyền đến gần. Tuy nhiên, Tuyền cầm dao lao vào, tay trái giữ vai bà Oanh, tay phải cầm dao nhọn đâm 1 nhát trúng vào mạn sườn trái làm bà ngã xuống ruộng mía. Tuyền cầm dao bỏ về nhà. Bà Oanh được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện. Lê Văn Tuyền cũng bị cảnh sát bắt giữ ngay sau đó.

Căn cứ vào bản cáo trạng, chứng cứ và lời khai tại tòa, xét thấy hành vi phạm tội của Tuyền là đặc biệt Nghiêm trọng, nhưng là người có công với cách mạng, bị hạn chế năng khả năng điều khiển hành vi do vết thương chiến tranh ở đầu, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tuyền 12 năm tù về tội giết người và phải bồi thường dân sự cho Gia đình người bị hại theo quy định của pháp luật.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lệ Thủy (thành viên tích cực)
Lê Trang/Phát Luật Xã Hội
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm