Thứ 3, 06/9/2016 | 10:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Thường Xuân: Trưởng công an thị trấn bỏ chạy không mảnh vải che thân

 

Công sở UBND thị trấn Thường Xuân nơi ông Hạnh công tác.


Ông Vi Văn Thế - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thọ Xuân cho biết, trong quá trình đoàn kiểm tra, xác minh, ông Trịnh Quang Hạnh - Trưởng công an thị trấn Thường Xuân đã thừa nhận dùng bằng tốt nghiệp THPT giả. Ông Hạnh đang bị đình chỉ công tác về hành vi quan hệ trai gái bất chính.

Trong bản tường trình gửi Đảng ủy thị trấn Thường Xuân, ông Hạnh thừa nhận mượn bằng của cháu quê ở huyện Thiệu Hóa để tẩy xóa biến thành tên của mình.

"Hiện nay Ủy ban Kiểm tra đang xem xét hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Hạnh. Sau đó Hội đồng kỷ luật của UBND huyện Thường Xuân mới họp xem xét hình thức xử lý", ông Thế nói.

Chủ tịch huyện Thường Xuân ông Cầm Bá Xuân khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không bao che vụ việc này.

Trước đó, qua kiểm tra hồ sơ lưu tại Phòng Nội vụ huyện Thường Xuân, ông Hạnh có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao). Tấm bằng này ghi rõ: Bằng tốt nghiệp THPT được Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho Trịnh Quang Hạnh, sinh ngày 2/6/1962, nơi sinh Thiệu Hóa - Thanh Hóa, là Học sinh Trường THPT Thiệu Hóa 2, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 5/6/1980. Vào Sổ cấp bản sao số 979 - 2005 ngày 13/9/2005.

Tuy nhiên, đối chiếu tại Sở GD&ĐT Thanh Hóa, danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi ngày 5/6/1980 tại Hội đồng Thi Thiệu Hóa 2, không có thí sinh Trịnh Quang Hạnh sinh ngày 2/6/1962 (quê xã Thiệu Hưng, huyện Thiệu Hóa).

Thực tế chỉ có một thí sinh có họ giống với ông Hạnh là Trịnh Văn Khanh sinh ngày 12/12/1962, ở xã Thiệu Hưng, trúng tuyển loại trung bình, có số bằng là 3578.

Trước đó, vào tối ngày 18/7, ông Trịnh Quang Hạnh - Trưởng công an thị trấn Thường Xuân bị bắt quả tang khi đang "Tâm Sự" với chị H. trong nhà nghỉ.
 
Khi cả hai đang "hành sự" thì đã bị anh Đ. (chồng cũ chị H.) đạp cửa xông vào và bắt quả tang tại trận khi đôi này đang “trai trên, gái dưới” trên giường ở nhà nghỉ. Anh Đ. nhanh chóng ôm hết Quần áo của 2 người lại và yêu cầu giữ nguyên hiện trạng chờ công an tới lập biên bản. Trong lúc đôi co, ông Hạnh đã nhanh chân chạy ra khỏi phòng để lại trang phục cùng công cụ hỗ trợ của Công an khi đi tuần.

Sau khi xác định ông Hạnh có quan hệ trai gái nên UBND thị trấn Thường Xuân đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Hạnh để làm rõ sự việc. Ngoài ra, vị Trưởng công an này còn bị UBND huyện Thường Xuân vào cuộc xác minh thông tin dùng bằng THPT giả.

Được biết, ông Trịnh Quang Hạnh có vợ và 3 người con. Ngoài giữ chức vụ Trưởng Công an thị trấn, ông Hạnh còn là Ủy viên BCH Đảng bộ, Ủy viên UBND và là đại biểu HĐND thị trấn Thường Xuân nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

 

Linh Phương

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm