Thứ 5, 16/6/2016 | 22:12 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Các đối tượng từ trái qua phải: Cường, Quỳnh, Nhạn, Trường và tang vật vụ án.


Theo Công an Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, tối 15/6/2016, Công an TP. Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng trong ổ nhóm chuyên dùng điện thoại di động nhái Iphone và vàng giả để lừa đảo tại các cửa hàng trên địa bàn tỉnh.

4 đối tượng bị bắt giữ gồm: Nguyễn Đức Cường (SN 1986), Nguyễn Văn Quỳnh (SN 1985), Nguyễn Văn Nhạn (SN 1986) và Hoàng Quốc Trường (SN 1991), đều ở xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 4 điện thoại Iphone, 16 điện thoại di động nhái Iphone, 21 nhẫn mĩ ký (giả vàng) và gần 500 thẻ cào điện thoại trị giá khoảng trên 50 triệu đồng với nhiều mệnh giá và 17 triệu đồng tiền mặt.

Các đối tượng khai nhận. Với thủ đoạn dùng Xe máy lượn lờ trên các tuyến phố, thấy các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc bán sim, cạc điện thoại di động mà chỉ có nhân viên là nữ giới thì 2 trong 4 tên giả làm người mua hàng vào mua những thứ hàng đắt tiền, sau đó bảo không mang theo tiền nên cắm lại nhẫn vàng và điện thoại di động. 2 đối tượng đứng ngoài cảnh giới và gọi điện thoại cho đối tượng đang thực hiện lừa đảo để tạo lòng tin cho người bán hàng cho cắm lại điện thoại di động và nhẫn vàng giả để lấy hàng đi.

Với thủ đoạn như trên, chỉ trong thời gian ngắn các đối tượng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên địa bàn TPTH và Thị xã Sầm Sơn, Bỉm Sơn.

Điển hình, sáng ngày 15/6/2016, 4 đối tượng trên đã đến cửa hàng điện tử  Sâm Nấm ở phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa mua 2 nồi cơm điện trị giá từ 10 triệu đồng, sau đó cắm lại 1 ĐTDĐ nhái Iphone và 1 nhẫn Mỹ ký. Trong khi đang chuẩn bị đem đị tiêu thụ thị bị công an TP. Thanh Hóa phát hiện bắt giữ.

 

 

Bảo Nam

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm