Thứ 7 10/9/2016 | 14:24 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Ông Lê Văn Hà Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ trao đổi với PV.


Sự việc diễn ra khoảng hơn 9 sáng ngày 10/9, có 1 nhóm đối tượng lạ mặt đi trên xe ôtô 7 chỗ tới nhà ông Lê Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ chửi bới, đe dọa đốt nhà, chặt chân ông này. Theo ông Hà sự việc có thể liên quan đến việc đấu thầu Xây dựng Trung tâm Văn hóa-Thể thao của xã.

Ông Lê Văn Hà cho hay: “Từ trước tới nay, địa phương tiến hành đấu thầu, xây dựng nhiều công trình nhưng không xảy ra bất kỳ một vấn đề gì. Công trình này, xã đã tổ chức đăng báo mời thầu công khai theo đúng quy định của pháp luật để lựa chọn ra đơn vị thi công tốt nhất. Nhưng vì việc công mà gia đình tôi bị đe dọa, bản thân bị dọa chặt chân thì rất lo lắng. Tôi đã có báo cáo gửi cơ quan công an để sớm vào cuộc điều tra, đảm bảo an ninh trên địa bàn.”

 

Sáng 10/9 tại UBND xã Xuân Thọ tiến hành mở thầu gói thầu số 3.


Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thọ Đặng Văn Thế bức xúc: “Nhận được tin báo, chúng tôi đã gọi điện cho đường dây nóng Công an huyện Triệu Sơn đồng thời cho công an xã xuống hiện trường, ghi lại biển số xe để báo cáo cấp trên có hướng xử lý. Sự việc này rất Nghiêm trọng làm ảnh hưởng tới tâm lý cán bộ anh em đang công tác tại địa phương. Các đối tượng này bất chấp pháp luật, xem thường kỷ cương, phép nước. Đề nghị cơ quan điều tra nhanh chóng vào cuộc, xử lý những đối tượng côn đồ để bảo vệ công dân”.

Theo tìm hiểu của PV, sáng ngày 10/9, tại UBND xã Xuân Thọ tiến hành mở thầu gói thầu số 03, xây dựng Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã, Công ty cổ phần CTC là đơn vị tư vấn đấu thầu. Đã có 4 đơn vị mua hồ sơ dự thầu, nhưng không hiểu lý do vì sao mà đến lúc nộp hồ sơ thì 1 công ty lại bị từ chối. Để tìm hiểu về sự việc này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Lê Đức Toàn, Giám đốc công ty Cổ phần TCT nhưng không nhận được hồi âm.

Được biết, xã Xuân Thọ thời gian qua tiến hành xây dựng nhiều công trình, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đảm bảo các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

 

 

 

 

Theo Thanh Phương/Công Lý

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!