Chủ nhật, 11/9/2016 | 15:56 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Yên Định: Ngang nhiên khai thác cát trái phép trên sông Mã

 

4 tàu hút cát trái phép trên sông Mã.


Theo đó, Tại thời điểm bị lực lượng công an huyện Yên Định kiểm tra, bắt giữ, 4 tàu đang khai thác cát trái phép trên sông Mã đoạn qua xã Yên Thái, huyện Yên Định.

Qua kiểm tra, các tàu này đều không có đăng ký, đăng kiểm, người điều khiển không có chứng chỉ theo quy định của pháp luật.

Theo khai nhận ban đầu của các chủ tàu, các tàu này hoạt động dọc theo dòng sông Mã để khai thác cát bán cho một số bãi tập kết cát thuộc địa bàn các huyện Yên Định, Vĩnh Lộc.

Hiện tại, công an huyện Yên Định đang phối hợp với xã Yên Thái quản lý các tàu cát trên để xử phạt theo quy định của pháp luật.

Được biết, trong thời gian qua, nhiều tầu cát đã lợi dụng địa bàn giáp ranh giữa huyện Yên Định và Vĩnh Lộc để thực hiện hành vi khai thác cát trái phép. Cao điểm, có ngày hàng chục tàu tập trung về địa bàn giáp ranh giữa xã Yên Thái, Vĩnh Khang để hút cát trái phép gây sạt lở Nghiêm trọng 2 bên bờ sông Mã và mất An ninh Trật tự tại khu vực này

Trong thời gian tới, huyện Yên Định sẽ chỉ đạo lực lượng công an tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhằm phát hiện và kiên quyết xử lý các chủ tàu và doanh nghiệp có hành vi khai thác cát trái phép.

 

 

 

Theo TTV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm