Thứ 2, 05/9/2016 | 20:52 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


iPhone 4 lần đầu được Apple giới thiệu vào năm 2010.


Apple thường dừng hỗ trợ các sản phẩm sau khoảng 5-7 năm tuổi đời. Với việc iPhone 7, 7 Plus sắp ra mắt, model có 6 năm tuổi đời là iPhone 4 chính thức được đưa vào danh sách dừng hỗ trợ.

iPhone 4 được 6 tuổi và sự xuất hiện lần đầu của model này vào năm 2010 gắn liền với sự cố "antennagate". Những người sớm sở hữu chiếc điện thoại thời thượng lúc ấy phát hiện máy mất sóng khi cầm theo một số cách nhất định. Trong khi đó, Apple "phủi tay" tuyên bố "hãy cầm theo cách khác" và âm thầm khắc phục trên loạt thiết bị sau.

Kể từ 13/9, iPhone 4 sẽ chính thức ngừng nhận hỗ trợ từ Apple và các đối tác của hãng. Điều này cũng có nghĩa việc sửa chữa, thay thế với model này Khó khăn hơn khi phải thực hiện thông qua các dịch vụ ngoài. Riêng tại California (Mỹ), Apple buộc phải hỗ trợ iPhone 4 thêm hai năm nữa, theo quy định riêng của bang.

Ngoài mẫu di động 6 tuổi, Apple còn 'khai tử' một loạt thiết bị khác bao gồm iMac (20 inch, giữa 2009), Mac mini (giữa 2010), MacBook (cuối 2008), iPod shuffle (cuối 2007, cuối 2008), iPod touch (thế hệ 2), iPod nano (thế hệ 4).

Mặc dù vướng phải scandal lớn, iPhone 4 vẫn là một trong những sản phẩm Thành công nhất của Apple, mang tính truyền cảm hứng rất cao cho các smartphone hiện đại.

 

 

Bảo Châu

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!