Thứ 3, 26/7/2016 | 16:16 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

Cuối cùng thì Yahoo cũng biết được số phận của mình - một trong những ngôi sao sáng thời kỳ sơ khai của Internet đã kết thúc thời kỳ tồn tại độc lập để chuyển về tay chủ nhân mới. Verizon sẽ chi 4.83 tỷ USD tiền mặt để mua lại mảng kinh doanh Internet - mảng kinh doanh lõi của Yahoo với những thương hiệu đã trở nên kinh điển như Yahoo Mail, Fantasy Sports, trang lưu trữ ảnh Flickr, công cụ tìm kiếm Yahoo cùng với Công nghệ quảng cáo của Yahoo.

 

Yahoo sẽ chính thức về tay Verizon và bị sáp nhập với AOL.


Đây là kết quả của một quá trình thương thảo kéo dài nhiều tháng nay giữa hai bên. Nhiều người có thể ngậm ngùi cho Yahoo, nhưng giới phân tích cho rằng, bán được gần 5 tỷ USD tiền mặt lúc này đã là một quả "cực hời" đối với Yahoo.

Verizon dường như có sở thích sưu tầm các thương hiệu Nổi tiếng của thời kỳ Internet hồng hoang. Gã khổng lồ trong lĩnh vực viễn thông của Mỹ này sẽ sáp nhập Yahoo với AOL, cũng là một đại gia Internet thất cơ lỡ vận khác giống như Yahoo và rơi vào tay Verizon hồi năm ngoái với giá 4.4 tỷ USD. Ý tưởng chung là Yahoo và AOL có thể kết hợp để trở thành một đối thủ thứ ba, xứng tầm với hai đại gia quảng cáo kỷ nguyên số là Google và Facebook. Hiện tại, mình Google và Facebook đã kiểm soát tới 43% tổng doanh thu quảng cáo số toàn cầu, theo số liệu của eMarketer. Yahoo đứng thứ 7 với vẻn vẹn 1.5% thị phần.

"Việc mua lại Yahoo sẽ giúp Verizon có được vị trí cực kỳ cạnh tranh trên bản đồ truyền thông di động toàn cầu, cũng như giúp tăng tốc nguồn thu từ quảng cáo số", Tổng giám đốc Verizon Lowell McAdam tự tin.

Với những người dùng Internet từ ngày đầu, kết cục của Yahoo khiến họ ngậm ngùi hơn bất cứ thông tin nào khác. Khởi nguồn từ một công ty "danh mục chỉ dẫn dành cho Internet" do hai Cử nhân tốt nghiệp đại học Stanford là Jerry Yang và David Filo sáng lập vào năm 1995, Yahoo từng đóng vai trò rất quan trọng trong việc phổ cập Internet tới người dùng bình dân, hướng dẫn họ cách lướt Net để đọc tin tức, xem thể thao và giải trí.

Ở thời kỳ đỉnh cao, Yahoo được coi là một trong những ngôi sao sáng nhất bầu trời Web. Nhưng rất nhanh chóng, thương hiệu của hãng suy yếu và trở nên lạc hậu khi các tân binh Google, Facebook nổi lên. Kể từ đó đến nay, ánh sáng của "ngôi sao Yahoo" cứ yếu dần, yếu dần và giờ thì tắt hẳn.


 

Theo Trọng Cầm/Vietnamnet

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm