Thứ 6, 02/9/2016 | 21:28 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)Samsung tạm dừng bán và thu hồi Galaxy Note 7 vì lỗi pin.


Samsung cho biết trong 24 triệu máy Galaxy Note 7 bán ra toàn cầu, phát hiện có khoảng 35 trường hợp gặp lỗi liên quan đến pin. Phần lớn pin bị quá nóng gây cháy, nhưng không phát hiện trường hợp nào ảnh hưởng tới Sức khỏe người dùng. Số lượng sản phẩm lỗi được cho là thấp hơn 0,1% lượng máy bán ra.

Hãng sẽ tạm thời ngừng bán sản phẩm này ngay lập tức và những thiết bị đã bán ra Thị trường sẽ được thay thế miễn phí.  Họ cho biết sẽ mất khoảng 2 tuần để hoàn tất việc này.

Thông tin cụ thể về việc thu hồi sản phẩm sẽ sớm được công bố tại từng thị trường. Hiện chưa rõ kế hoạch thu hồi sản phẩm tại Việt Nam (nếu có) sẽ tiến hành ra sao. Nhiều đại lý trong nước đang chờ thông báo chính thức từ phía Samsung để xử lý vụ việc.

Samsung ra mắt Galaxy Note 7 tại Việt Nam vào ngày 10/8 vừa qua với giá bán 18,99 triệu đồng. Hiện tại, hãng đã bán sản phẩm này tại khoảng 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Chiếc phablet của Samsung có khá nhiều nâng cấp đáng kể như tính năng bảo mật bằng mống mắt, chống nước, bụi chuẩn IP68 cũng như bút S Pen viết được dưới nước. Sản phẩm nãy cũng thiết lập nhiều kỷ lục về bán hàng so với Note 5 năm ngoái tại cả Việt Nam lẫn thế giới.

Đây được coi là sự cố khá đáng tiếc của Samsung khi Galaxy Note 7 đang có khởi đầu rất thành công tại nhiều thị trường và Apple, đối thủ của hãng, sắp giới thiệu iPhone thế hệ mới vào tuần sau.

 

 

Bảo Châu

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm