Thứ 4, 14/9/2016 | 09:38 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Châu (t.h) (thành viên tích cực)Samsung đang triển khai nhiều biện pháp để hạn chế khả năng gây cháy nổ của những chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra Thị trường.


Theo Neowin, ngay tại quê nhà Hàn Quốc, Samsung đang bắt đầu triển khai việc tung ra một bản cập nhật theo dạng OTA cho Galaxy Note 7, giới hạn sạc đầy pin trên máy. Tức là, khi sạc thì pin của máy chỉ cần đầy 60% là tự động ngắt.

Động thái này của Samsung được cho là nhằm giữ pin của Galaxy Note 7 luôn ở mức sạc an toàn và ngăn chặn hiện tượng đoản mạch, vốn được cho là nguyên nhân của hàng loạt vụ cháy nổ trên Galaxy Note 7.

Báo cáo cho biết, bản cập nhật này trước mắt sẽ được triển khai tại thị trường Hàn Quốc và rất có thể cũng được triển khai ở các thị trường khác.

Tuy nhiên, cần nói rõ đây chỉ là một biện pháp tạm thời của Samsung, nhằm hạn chế tình trạng Galaxy Note 7 bị cháy nổ bất ngờ đối với lô hàng ở đợt bán ra đầu tiên, ước tính là khoảng 2,5 triệu máy.

Theo nhận định của tờ Korean Times, bản cập nhật này cũng sẽ khiến nhiều người muốn đem Galaxy Note 7 đi đổi trả hơn vì họ sẽ không thế sạc pin đầy được nữa.

Dù như thế nào đi chăng nữa, thì hiện tại Samsung cũng đã khuyến cáo người dùng nên tạm dừng sử dụng Galaxy Note 7, và hãy tham gia vào chương trình đổi máy đang được hãng triển khai.

Trong 12 ngày kể từ khi Samsung quyết định thu hồi 2,5 triệu chiếc Note 7 do lỗi pin quá nóng và phát nổ, các nhà mạng di động Mỹ đã đình chỉ bán chiếc điện thoại thông minh cao cấp này và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra những khuyến cáo "mạnh mẽ" tới hành khách, yêu cầu không mang Note 7 lên máy bay.

Samsung được cho là đang chuẩn bị tung ra lô điện thoại Note 7 khắc phục lỗi pin vào ngày 19/9 tới tại Hàn Quốc và đã đưa ra một chương trình đổi máy ở Mỹ hồi đầu tháng này. Hộp đựng điện thoại thay thế được đánh dấu bằng một chữ S màu xanh trên hộp.

Tại thị trường Việt Nam, Samsung cho biết thời gian người dùng đi đăng ký đổi sản phẩm sẽ được áp dụng từ thời điểm hiện tại đến hết ngày 31/12. Khách mua sản phẩm có thể đem Galaxy Note 7 đến Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để đăng ký.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Châu (t.h) (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm