Thứ 2, 08/8/2016 | 21:55 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)

 

>> Nông Cống: Cắt tử cung, bác sĩ tắc trách cắt nhầm cả niệu quản bệnh nhân

>> Vụ “cắt đường niệu quản của sản phụ”: Sở y tế Thanh Hóa nói do khâu nhầm

 

Chị Oanh bị cắt nhầm Niệu quản trong quá trình phẫu thuật sinh con tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống.


Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa đã họp hội đồng kỷ luật và thống nhất đưa ra kết luận xử lý đối với cá nhân, tập thể có liên quan đến ca mổ sản phụ Nguyễn Thị Oanh bị cắt nhầm niệu quản tại việc Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống.

Cụ thể, tại kết luận của đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống nhận hình thức kỷ luật khiển trách; ông Ngô Công Liêm - người trực tiếp phẫu thuật gây tai biến, nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn ngành và đình chỉ phẫu thuật trong thời gian 3 tháng; kíp phẫu thuật nhận hình thức khiển trách.

Ngoài ra, Ban giám đốc và kíp phẫu thuật Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống đã nghiêm túc kiểm kiểm, nhận hình thức kỷ luật đồng thời gặp gỡ, xin lỗi Gia đình bệnh nhân và kêu gọi cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện hỗ trợ một phần kinh phí cho sản phụ Nguyễn Thị Oanh và có trách nhiệm với sản phụ này ở những lần khám sức khỏe tới đây.

Ông Nguyễn Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết qua thành lập đoàn kiểm tra đã rút ra kết luận: "Đối với sự việc của sản phụ Oanh, đây là một tai biến y khoa không mong muốn, ngành y tế Thanh Hóa sẽ nghiêm túc rút Kinh nghiệm và hỗ trợ sản phụ Oanh trong những lần khám sức khỏe định kỳ tiếp theo”.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Oanh khi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống để sinh nở thì được các bác sỹ của bệnh viện này cho biết là phải mổ để bắt con, khi mổ đẻ cho chị Oanh bác sỹ đã cắt luôn niệu quản của chị Oanh khiến chị bị phù nề phải đưa đi Cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao đổi với PV ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, xác nhận, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Oanh trong tình trạng bị cắt nhầm niệu quản. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật nối lại và điều trị cho bệnh nhân. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và xuất viện về nhà.

Được biết, sau khi xảy ra sự việc xảy ra phía Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống đã hỗ trợ Gia đình chị Oanh 15 triệu đồng tuy nhiên gia đình chị chưa đồng ý với việc hỗ trợ mà chị Oanh chỉ lo cho sức khỏe sau này và mong muốn phía Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống phải có trách nhiệm với sức khỏe của chị về sau này.

 

 

Thảo Nguyên

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm