Thứ 3, 20/9/2016 | 15:36 GMT+7
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Theo TTV


Riêng tại Khoa Truyền nhiễm – Da liễu, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, hiện có gần 30 bệnh nhi đang điều trị bệnh tay chân miệng và hầu như ngày nào cũng có 5 - 7 ca mới nhập viện vì bệnh dịch này. Thời điểm cao điểm, Khoa Truyền nhiễm – Da liễu đã phải tiếp nhận, điều trị nội trú cho hơn 40 bệnh nhi mắc tay chân miệng, chưa kể đến số lượng không nhỏ bệnh nhi được điều trị ngoại trú.


Phòng khám Bệnh viện Nhi .


Theo thống kê của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, nếu trong tháng 7, toàn tỉnh có 21 bệnh nhân mắc tay chân miệng thì sang tháng 8, con số này đã tăng lên hơn 60 bệnh nhân và đang có dấu hiệu gia tăng mạnh hơn nữa trong tháng 9 này.

Đáng chú ý, hầu hết bệnh nhi mắc tay chân miệng là trẻ em dưới 5 tuổi, nhiều nhất là nhóm trẻ 3 tuổi. Rất nhiều bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bệnh nặng, có những trường hợp đã bị biến chứng. Theo các bác sỹ chuyên khoa, bệnh nhân mắc tay chân miệng thường diễn biến khoảng 7-10 ngày sẽ tự khỏi. Với những bệnh nhân nhẹ, có thể theo dõi điều trị tại nhà.

 

Việc điều trị chủ yếu là giảm đau, ăn thức ăn lỏng dễ tiêu, hạn chế vận động, vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, bệnh này cũng có thể diễn tiến rất nhanh, người bệnh có thể gặp phải 3 biến chứng nguy hiểm là viêm màng não, viêm cơ tim, phù phổi cấp dẫn đến tử vong. Do vậy, quan trọng nhất là phải theo dõi diễn tiến bệnh và đưa bệnh nhân đi viện điều trị kịp thời nếu phát hiện Triệu chứng của biến chứng.

Cũng theo các bác sĩ, bệnh tay chân miệng khi mới khởi bệnh rất dễ nhầm với triệu chứng của một số bệnh khác như viêm da, thủy đậu, sốt xuất huyết, viêm đường tiêu hóa, sốt virus, viêm màng não… Do đó, các bậc phụ huynh không được phép chủ quan.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Theo TTV
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm