Thứ 3, 09/8/2016 | 17:06 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Số bệnh nhân mắc bệnh viêm não Nhật Bản tăng nhanh trong tuần qua.


Tuần qua, Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa đã tiếp nhận một trẻ 7 tuổi, ở xã Na Mèo, huyện Quan Sơn nhập viện trong tình trạng mất ý thức do viêm não cấp. Bệnh nhi có biểu hiện đau đầu, nôn, sốt cao, co giật, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Sơn, sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Khi đó tình trạng của trẻ đã rất nặng, li bì, không thể nhận biết, liệt nửa người, xét nghiệm cho thấy bị viêm não Nhật Bản. Sau 3 ngày được điều trị tích cực, tình hình trẻ được cải thiện.  

Đây là bệnh nhi viêm não Nhật Bản thứ 2 được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tiếp nhận và điều trị trong tuần qua. Thống kê của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, tính riêng từ cuối tháng 7 đến nay, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị 3 bệnh nhi bị viêm não Nhật Bản tại các huyện: Mường Lát, Quan sơn và Hậu Lộc. Đáng chú ý là cả 3 trẻ này đều chưa được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh.

Hiện tại, bệnh viêm não Nhật Bản đang có dấu hiệu gia tăng mạnh tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, có địa phương đã xuất hiện ổ dịch. Sau dịch sởi, tay chân miệng, nhiều người lo sợ đến bệnh viêm não Nhật Bản và sốt xuất huyết sẽ bùng phát trong thời điểm này.

 

 

 

Theo TTV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm