Thứ 5, 15/9/2016 | 08:41 GMT+7
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)

 

>> Hàng loạt Trạm y tế tuyến xã trong tỉnh cấp GCNSK trái thẩm quyền

>> Nghiêm cấm việc cấp Giấy khám sức khỏe tại Trạm Y tế xã

Sở Y tế Thanh Hóa vừa chỉ đạo đạo các Giám đốc Trung tâm Y tế một số huyện tiến hành kỷ luật 11 cán bộ là Trưởng Trạm Y tế.


Quyết định kỷ luật trạm trưởng Trạm y tế xã Hoằng Quý (Hoằng Hóa).

 

Theo ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa, 11 trạm trưởng Trạm Y tế xã, gồm: Hoằng Quý, Hoằng Phú, Hoằng Trinh, Hoằng Lương, Thị trấn Bút Sơn ( huyện Hoằng Hóa); Tiến Lộc, Thuần Lộc, Hòa Lộc, Lộc Tân (huyện Hậu Lộc); Nga Thạch, Nga Điền (huyện Nga Sơn) đã khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe không đúng quy định theo thông tư 14/2013/TT-BYT về việc hướng dẫn khám sức khỏe.

Cũng theo ông Hùng, theo thông tư 14/2013/TT-BYT về việc hướng dẫn khám sức khỏe, thì việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (KBCB) đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật KBCB và có đủ điều kiện theo quy định của thông tư.  Theo đó, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có Trạm Y tế nào có đủ chức năng khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người dân.

 

Trạm Y tế xã Tiến Lộc (Hậu Lộc) - nơi có Trưởng trạm bị kỷ luật.


Người đi khám sức khỏe bắt buộc phải nộp hồ sơ tại cơ sở khám sức khỏe. Sau khi tiếp nhận hồ sơ của người khám, cơ sở khám sức khỏe phải tiến hành đối chiếu ảnh và kiểm tra chứng minh nhân dân đối với người khám, sau đó thực hiện các bước khám theo quy trình. Hồ sơ của người đến khám sức khỏe sẽ được lưu trong hệ thống sổ theo dõi, máy tính của cơ sở KBCB.

“Đối với những trường hợp “khám” sức khỏe cho người dân qua điện thoại, Sở cũng đã có văn bản chỉ đạo xuống cơ sở để chấn chỉnh một cách nghiêm túc. Tuy nhiên, đây là hành vi không thể chấp nhận được đối với những người làm nghề thầy thuốc” – ông Hùng cho biết thêm.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm