Thứ 2, 05/12/2016 | 08:00 GMT+7
Đăng bởi: Quách Sinh (thành viên tích cực)
Trịnh Tuyên/Gia Đình Việt Nam

Theo tờ trình, Phòng khám đa khoa khu vực Yên Thắng, trụ sở đặt tại bản Ngàm (xã Yên Thắng, huyện Lang Chánh) giáp ranh giữa 2 xã Yên Thắng và xã Yên Khương, với quy mô 10 giường bệnh Kế hoạch (hiện tại thực kê 36 giường bệnh). Nhân lực gồm có 5 cán bộ (1 bác sỹ đa khoa, 4 điều dưỡng viên).

Phòng khám đa khoa khu vực Yên Khương - Yên Thắng.

Trước đây, khi 2 trạm y tế xã Yên Thắng và Yên Khương chưa có bác sỹ, Phòng khám đa khoa khu vực duy trì và phát triển tốt chức năng khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân 2 xã Yên Thắng, Yên Khương, một số bệnh nhân của huyện Quan Sơn, Thường Xuân và bệnh nhân thuộc cụm bản Phun Xay của huyện Sầm Tớ (Lào).

Tuy nhiên, đến giai đoạn hiện nay việc duy trì Phòng khám đa khoa khu vực không còn phù hợp. Lý do, hiện tại 2 trạm y tế xã Yên Thắng và Yên Khương đã có bác sỹ đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ khám bệnh, chữa bệnh cho người dân.

Trong khi đó, nhân lực của Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh những năm gần đây không được bổ sung, do đó bệnh viện không đủ nhân lực bố trí cho Phòng khám đa khoa khu vực.

Ngoài ra, việc khám bệnh, chữa bệnh tại Phòng khám đa khu vực là các bệnh thông thường, chẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào triệu chứng lâm sàng. Xét nghiệm, siêu âm không được thanh toán bảo hiểm y tế, vì bệnh viện Lang Chánh không đủ về cơ cấu, chủng loại nhân lực để bố trí cán bộ có đủ điều kiện đáp ứng trong công tác khám chữa bệnh theo quy định của bảo hiểm y tế hiện hành…

Ông Hoàng Văn Chính, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết, với những điều kiện nói trên, năng lực Phòng khám đa khoa khu vực đảm nhận hiện nay chỉ tương ứng với 1 trạm y tế xã. Theo Thông tư 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014, thời gian lưu người bệnh để theo dõi và điều trị tại trạm y tế xã thuộc vùng Khó khăn không quá 3-5 ngày, trong khi đó việc điều trị nội trú cho bệnh nhân ít nhất 5-7 ngày.

“Do đó, bệnh viện gửi tờ trình lên sở Y tế Thanh Hóa, huyện Lang Chánh xem xét giải quyết” ông Chính cho biết.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Quách Sinh (thành viên tích cực)
Trịnh Tuyên/Gia Đình Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm