Thứ 2, 10/10/2016 | 14:28 GMT+7
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Anh Ngọc/Người Đưa Tin


Thời gian gần đây, tại Nghệ An liên tục xôn xao việc người dân phát hiện được viên “cát lợn” quý hiếm. Theo đồn đoán thì đây là viên thuốc có tác dụng chữa được bách bệnh.

 

Chưa có cơ sở khoa học nào khẳng định đây là loại thuốc quý hiếm.


Chúng tôi đã liên lạc với thầy thuốc đông y Lê Văn Thanh, quê huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để tìm hiểu thêm về vị thuốc gọi là “cát lợn”.

Tuy nhiên, theo lương y Thanh, từ lúc hành nghề đến nay, ông chưa từng nghe đến vị thuốc “cát lợn”. Thậm chí, trong các tài liệu về dược liệu đông y, lương y Thanh cũng chưa từng thấy có công trình khoa học nào nghiên cứu tác dụng của “cát lợn” trong việc chữa bệnh.

“Nếu trong mật của con trâu hoặc con bò phát hiện được một viên sỏi thì giá trị của nó rất là tốt. Bởi đây là một loại sỏi mật lành tính được tích tụ theo thời gian. Đặc tính là vị ngọt, tính mát. Giá trị của sỏi mật này giá trị cũng khá cao, nhưng cũng tầm khoảng 20-30 triệu đồng. Nhưng còn trong dạ dày của con lợn thì không có tác dụng gì, mà có thể là do con lợn ăn vật gì không tiêu hóa được nên nằm ở đó”, lương y Thanh cho biết.

Vì thế, trước thông tin về việc phát hiện vật lạ được cho là “cát lợn” quý hiếm có tác dụng chữa bệnh và giá trị lớn trong y học, lương y Lê Văn Thanh cho đây chỉ là thông tin đồn thổi và không có cơ sở khoa học.

Muốn biết chắc chắn cần có sự kiểm tra kỹ càng của những người đầu ngành y rồi mới có thể kết luận được, vì vậy người dân cần thận trọng không để tiền mất tật mang.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Anh Ngọc/Người Đưa Tin
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm