Thứ 5, 08/9/2016 | 10:06 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Hàng loạt Trạm y tế tuyến xã trong tỉnh cấp GCNSK trái thẩm quyền

 

Ảnh minh họa.


Thời gian qua, một số Trạm Y tế trên địa bàn tỉnh đã tổ chức khám, cấp Giấy khám sức khỏe không đúng quy định của Bộ Y tế. Trước tình hình đó, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các địa phương nghiêm cấm các Trạm Y tế tổ chức khám và cấp Giấy khám sức khỏe theo bất cứ hình thức nào.

Theo quy định tại Thông tư 14 ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về hướng dẫn khám sức khỏe: người kết luận trong Giấy khám sức khỏe phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh và có thời gian khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng, được người có thẩm quyền phân công thực hiện việc phân loại sức khỏe, ký giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ.

Bên cạnh đó, người thực hiện khám lâm sàng phải đáp ứng điều kiện sau: Có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh phù hợp với chuyên khoa mà người đó được giao trách nhiệm khám.

Người thực hiện các Kỹ thuật cận lâm sàng phải có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh hoặc có bằng cấp chuyên môn phù hợp với công việc được phân công theo quy định của Pháp luật về khám chữa bệnh.

Các cơ sở khám chữa bệnh phải có phòng khám lâm sàng, cận lâm sàng từng chuyên khoa theo quy định của Bộ Y tế phù hợp với nội dung khám sức khỏe...

Theo quy định trên thì hiện nay trên địa bàn tỉnh chưa có Trạm Y tế nào đủ điều kiện tổ chức khám và cấp Giấy khám sức khỏe.

 

 

Thảo Nguyên

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm