Thứ 5, 03/11/2016 | 11:14 GMT+7
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
TTV


Ảnh minh họa.


Theo thống kê của Bệnh viện mắt Thanh Hóa, trong tháng 10, Bệnh viện đã tiếp nhận khám và điều trị cho hơn 1.000 bệnh nhân bị viêm kết mạc, trong đó có khoảng hơn 60% bị viêm kết mạc cấp (hay còn gọi là đau mắt đỏ). Việc một người đau mắt đỏ lây cho cả nhà là rất phổ biến do bệnh lây qua hô hấp và lây qua tiếp xúc.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nguyên nhân chủ yếu của bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus, hoặc do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu, phế cầu gây ra. Bệnh thường gặp vào mùa hè đến cuối mùa thu, khi thời tiết từ nắng nóng chuyển sang mưa, độ ẩm không khí cao, khi giao mùa…Bên cạnh đó, môi trường nhiều khói bụi, vệ sinh kém, sử dụng nước ô nhiễm, dùng chung khăn mặt, gối… cũng là điều kiện thuận lợi cho bệnh bùng phát. Đau mắt đỏ tuy là một bệnh cấp tính, dễ lây và chưa có vắc – xin phòng bệnh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu nhưng thường lành tính, ít để lại di chứng.

Tuy nhiên, bệnh thường gây ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và lao động. Có không ít trường hợp bệnh kéo dài, gây biến chứng ảnh hưởng đến thị lực sau này nên mọi người cần có ý thức phòng bệnh tốt và cần được xử trí kịp thời khi mắc bệnh. Khi bị đau mắt đỏ thường chỉ cần chăm sóc, giữ vệ sinh mắt, rửa mắt hàng ngày nhiều lần bằng nước muối Sinh lý, sau 7 – 10 ngày bệnh sẽ khỏi mà không phải dùng kháng sinh. Cần lưu ý rửa tay xà phòng sạch trước và sau khi rửa mắt. Vứt bỏ bông, gạc thấm nước mắt vào túi riêng, vứt vào thùng rác, không vứt bừa bãi để hạn chế lây truyền cho người khác.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
TTV
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm