Thứ 2, 01/8/2016 | 18:41 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Vợ chồng anh Trần Văn Hiền và chị Nguyễn Thị Oanh buồn bã trao đổi với phóng viên.


Ngày 23/6, anh Trần Văn Hiền (hộ khẩu thường trú tại thôn Cự Phú, xã Công Liêm, huyện Nông Cống) đưa vợ là chị Nguyễn Thị Oanh (SN 1976) đến Bệnh viện Đa khoa Nông Cống để sinh đẻ. 15h chiều, chị Oanh lên bàn nằm chờ sinh. Đến 23h đêm, các bác sĩ nói với anh Hiền rằng, chị Oanh buộc phải mổ đẻ. Anh Hiền đồng ý. Trong quá trình mổ, máu ra nhiều, các bác sĩ cho biết, để cầm máu buộc phải cắt bỏ tử cung nếu không sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Anh Hiền lại đồng ý cho các bác sĩ cắt bỏ tử cung. Nhưng sau khi cắt bỏ tử cung, chị Oanh bị tê liệt hoàn toàn về tiết niệu và dẫn tới ứ niệu phù nề.

Trước tình hình trên, ngày 24/6, anh Hiền buộc phải chuyển chị Oanh đến cấp cứu tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa. 14h cùng ngày, chị Oanh phải mổ lại lần 2, lúc này anh Hiền được bác sĩ cho biết, chị Oanh đã bị BVĐK Nông Cống cắt đứt và khâu vá toàn phần niệu quản. Chị Oanh buộc phải điều trị nội trú 14 ngày tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa. Tới ngày 7/7, chị Oanh mới được ra viện về điều trị tại nhà.


Bệnh án ngoại khoa của bệnh nhân Nguyễn Thị Oanh tại BVĐK tỉnh Thanh Hóa. 


Trao đổi với phóng viên, anh Trần Văn Hiền bức xúc cho biết: “Bảo cắt tử cung thì cắt tử cung, niệu quản có việc gì đâu mà phải cắt. Tôi lên gặp giám đốc bệnh viện là anh Khanh thì được biết sức khỏe của vợ tôi sẽ ổn định dần, hiện bệnh viện không có quỹ để bồi thường, cái không may tổn thất đã có bảo hiểm lo, ai làm sai sẽ kỷ luật người đó”. Anh Hiền ngậm ngùi chia sẻ: “Tôi vô cùng lo ngại cho sức khỏe của vợ tôi bây giờ và sau này với những biến chứng không thể lường trước có thể xảy ra”.

Chị Nguyễn Thị Oanh - người bị cắt nhầm niệu quản - buồn bã nói: “Tôi bị cắt nhầm niệu quản, hiện sức khỏe đã suy giảm khá nhiều mà tôi lại mới sinh và hiện đang nuôi con nhỏ. Tôi mong có sức khỏe để nuôi con và được Bệnh viện đa khoa Nông Cống quan tâm về sau này”.

Trong bệnh án ngoại khoa của bệnh nhân Nguyễn Thị Oanh, BVĐK tỉnh Thanh Hóa kết luận: Lý do vào viện: Vô niệu; Quá trình bệnh lý: Bệnh nhân mổ cắt tử cung ngày thứ 1 tại Bệnh viện Nông Cống xuất hiện vô niệu, không nôn, không sốt, chuyển Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị; Tiền sử bệnh: Mổ cắt tử cung ngày thứ 8; Bệnh chính: Vô niệu do khâu - cắt vào 2 niệu đạo sau phẫu thuật cắt tử cung ngày thứ 8; Tiên lượng: Rất nặng.

 

Giấy ra viện của chị Oanh do BVĐK tỉnh Thanh Hóa cấp. 


Giấy ra viện của chị Oanh được BVĐK tỉnh Thanh Hóa ghi rõ: Chẩn đoán: Vô niệu do khâu cắt vào niệu quản 2 bên sau phẫu thuật cắt tử cung; Phương pháp điều trị:  Cắm niệu quản 2 bên vào bàng quang.

Để làm rõ vấn đề trên, PV đã đến gặp ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc BVĐK huyện Nông Cống. Trên tinh thần hợp tác cầu tiến, ông Khanh cho biết: “Sự việc bác sĩ cắt nhầm niệu quản là đúng, nhưng đó chỉ là trường hợp hi hữu không may xảy ra, nằm ngoài ý muốn. Bác sĩ không ai muốn trường hợp xấu sẽ xảy ra với bệnh nhân của mình… Vì đường tiết niệu và đường sinh nở nó nằm gần nhau, chỉ cần anh em chuyên môn yếu, chưa có Kinh nghiệm, rất có thể nhầm lẫn dẫn đến việc cắt nhầm”.

“Tuy nhiên, sau khi Phát hiện việc cắt nhầm niệu quản, chúng tôi đã chủ động giới thiệu, đề nghị BVĐK tỉnh dùng phương pháp tốt nhất để điều trị phẫu thuật cho chị Oanh”, ông Khanh nói.

Ông Khanh chia sẻ: “Ai làm sai trong chuyện này sẽ kỷ luật người đó và rút kinh nghiệm để không xảy ra trường hợp tương tự cho lần sau. Chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết mức cho chị Oanh trong việc chăm sóc sức khỏe”.

 

 

 

Theo Lô Giang/Lao Động

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm