Thứ 6, 26/8/2016 | 20:38 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Ảnh minh họa.


Việc chi vượt mức ở Thanh Hóa có những dấu hiệu không bình thường trong hồ sơ đề nghị thanh toán BHYT của nhiều cơ sở y tế công lập và tư nhân.

Một ca mổ đục thủy tinh thể được BHYT thanh toán tới 7 triệu đồng, đây có thể là lý do mà Bệnh viện tư nhân Bình Tâm ở TP. Thanh Hóa đã đưa cả xe về tận xã Thành Minh để đưa đón nhiều người dân đi chữa bệnh.

Chuyện "gom Bệnh nhân" và phối hợp với địa phương để vận động đi điều trị những ca bệnh có giá thanh toán cao là nguyên nhân khiến số lượt khám chữa bệnh và mức chi BHYT ở Thanh Hóa tăng đột biến. 10 bệnh viện tư nhân ở tỉnh này đều có dấu hiệu thu gom đối tượng chi trả 100% bảo hiểm tới khám.

Qua rà soát, Thanh Hóa đã phát hiện nhiều trường hợp "nghiện" đi khám tới hàng chục lần/tháng. Thậm chí có người khám tới 27 lượt/tháng, tức là gần như liên tục, ngày nào cũng đến bệnh viện chỉ để khám và lấy thuốc. Hoặc có nhân viên một bệnh viện dù vẫn đi làm nhưng thẻ bảo hiểm y tế đều đặn được sử dụng để lấy thuốc, thanh toán tiền giường.

 

Tuy nhiên, việc lạm chi với số tiền lớn lại xảy ra tại các bệnh viện công lập. Chỉ riêng Bệnh viện Đa Khoa TP. Thanh Hóa trong 6 tháng đã chi vượt 30 tỷ đồng, chưa tính 2 tỷ đồng bị từ chối thanh toán. Lãnh đạo bệnh viện đã đưa ra rất nhiều lý do để giải thích việc vượt chi này.

 

 

 

Theo VTV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm