Chủ nhật, 09/10/2016 | 20:29 GMT+7
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)


>> Tĩnh Gia: Chữa bệnh bằng 'năng lực đặc biệt' tại xã Thanh Thủy

 

'Thần y' có thể chữa được nhiều bệnh nan y bằng 'năng lực' đặc biệt thông qua đôi tay cảm nhận.


Theo đó, qua kiểm tra đột xuất tại Gia đình bà Lê Thị Nga và chồng là ông Nguyễn Văn Thịnh, thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy cho thấy cơ sở này không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Việc khám chữa bệnh của ông Thịnh, bà Nga có yếu tố mê tín dị đoan, tuyên truyền thái quá với một số người dân nhận thức còn thấp.

Tuy nhiên, cơ sở này mới hình thành một thời gian ngắn, việc khám chữa bệnh  ở mức độ đơn giản, không dùng thuốc, chưa thấy ảnh hưởng Nghiêm trọng đến Sức khỏe nhân dân. Do đó, chính quyền địa phương chỉ tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu gia đình chấm dứt ngay hoạt động này. Đồng thời, địa phương cũng tuyên truyền trên loa phát thanh thôn cảnh báo người dân không nên tin tưởng vào cách chữa bệnh “lạ lùng”, không có cơ sở khoa học mà tiền mất tật mang.

Trước đó, Vợ chồng bà Lê Thị Nga, ở thôn Tào Sơn, xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia tự phong mình là 'thần y' có thể chữa được nhiều bệnh nan y bằng 'năng lực' đặc biệt thông qua đôi tay cảm nhận.

Người đến chữa bất kỳ bệnh gì, từ mụn nhọt, tiểu đường đến xương khớp, vô sinh,... chỉ cần nằm trên chiếc chiếu dưới bàn thờ. Vợ chồng bà Nga dùng tay xoa bóp, nhấn, thấm chí đấm vào các vị trí bị bệnh.

Theo tìm hiểu của PV, vợ chồng bà Nga không công khai thu phí khám bệnh, nhưng tất cả Bệnh nhân đến chữa bệnh đều phải đặt tiền lên bàn thờ, nhiều thì 500.000 đồng, ít nhất thì cũng 50.000 đồng.

Vì một số người đến chữa vẫn truyền tai nhau, nếu ai không đặt tiền hoặc đặt với số tiền ít thì 'Cô' đều biết hết, đồng nghĩa với việc người bệnh không thành tâm 'Cô' cũng khó chữa bệnh hiệu quả được.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm