Thứ 2, 17/10/2016 | 20:49 GMT+7
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Mai Luận/Nhân Dân


Nhân viên trạm y tế đo chiều cao của trẻ em.


Tại đây, các nhân viên y tế, cộng tác viên dinh dưỡng kiểm tra cân nặng, đo chiều cao, tư vấn kiến thức chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em. Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ dưới năm tuổi, phụ nữ có thai được hướng dẫn cách chọn thực phẩm chế biến bữa ăn bổ sung, giới thiệu nên sử dụng các thực phẩm sẵn có địa phương để chế biến, tổ chức bữa ăn đủ chất dinh dưỡng từng nhóm tuổi. Các bà mẹ còn được cấp phát các tài liệu hướng dẫn, thực hành chế biến bữa ăn cho con mình.

Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng Thanh Hóa Đinh Ngọc Quý cho biết: Thanh Hóa luôn quan tâm chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ trẻ em, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tư vấn, thực hành tổ chức bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cho con trẻ. Hưởng ứng tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển", ngành Y tế Thanh Hóa đẩy mạnh hoạt động truyền thông, hướng dẫn, khuyến khích người dân biết lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và phù hợp với điều kiện kinh tế; tạo ra nguồn lương thực, thực phẩm dồi dào tại gia đình, địa phương; biết cách chế biến, bảo quản đúng để thức ăn không hao hụt chất dinh dưỡng, trở thành nguồn lây bệnh.

 

Các cộng tác viên hướng dẫn tổ chức khẩu phần ăn đủ chất dinh dưỡng cho trẻ em.


Được biết, từ ngày 16 đến 23/10, Bộ Y tế phát động chiến dịch truyền thông tuần lễ "Dinh dưỡng và phát triển", tập trung chuyển tải sáu thông điệp. Đó là bảo đảm cho các hộ gia đình tiếp cận bền vững với lương thực thực phẩm cần thiết, bổ dưỡng và an toàn; cung cấp lương thực, thực phẩm thường xuyên, liên tục, ổn định và bền vững cho các hộ gia đình; chủ động phát triển vườn-ao-chuồng để tăng thu nhập, tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn, giàu dinh dưỡng cho gia đình; tổ chức bữa ăn đa dạng từ nhiều loại thực phẩm, thay đổi cách chế biến, bảo đảm đủ dinh dưỡng, hợp lý và an toàn cho sức khoẻ; ăn uống hợp lý để phòng chống bệnh, suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể lực và tầm vóc Người Việt Nam; thực hiện dinh dưỡng lành mạnh và tăng cường vận động thể lực để phòng chống thừa cân béo phì.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thảo Nguyên (thành viên tích cực)
Mai Luận/Nhân Dân
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm