Thứ 3, 02/8/2016 | 16:52 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Nông Cống: Cắt tử cung, bác sĩ tắc trách cắt nhầm cả niệu quản bệnh nhân

 

Chị Oanh đã về nhà với tình trạng sức khỏe đã tạm ổn nhưng chị lo cho sức khỏe sau này bị ảnh hưởng.


Trưa nay (2/8), ông Trịnh Hữu Hùng -  Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa chính thức cung cấp thông tin cho báo chí về trường hợp một thai phụ ở huyện Nông Cống bị “bác sĩ cắt nhầm niệu quản” như người nhà thông tin là chưa chính xác.

“Sau khi tiến hành cắt tử cung cho sản phụ, trong quá trình khâu mõ cắt của cổ tử cung, bác sĩ lại khâu nhầm luôn đường niệu quản của bệnh nhân.

BVĐK huyện Nông Cống chỉ khâu nhầm, chứ không cắt nhầm vào đường niệu quản của bệnh nhân như người nhà bệnh nhân cho biết. Đây là sự cố không mong muốn từ cả phía bệnh viện và người bệnh”, ông Hùng khẳng định.

Ông Hùng cho biết thêm: “Sau khi phát hiện, phía  BVĐK Nông Cống đã chuyển bệnh nhân xuống BVĐK tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, các bác sĩ đã tháo nút khâu nhầm và thông đường niệu đạo cho bệnh nhân. Hiện tại, bệnh nhân này đã phục hồi lại bình thường”.

Về phía Sở Y tế  Thanh Hóa, ông Hùng cho hay sẽ thành lập đoàn kiểm tra lại tất cả các khâu từ lúc tiếp quản bệnh nhân cho đến lúc bệnh nhân ra về, để xem thái độ phục vụ của bệnh viện có tốt không, kiểm tra toàn bộ quy trình phẫu thuật của BVĐK huyện Nông Cống xem thực hiện có đúng không; thành lập hội đồng khoa học để đánh giá lại bệnh án của bệnh nhân… Ai sai đến đâu, sẽ xử lý đúng theo quy định.

Trước đó, chị Nguyễn Thị Oanh khi đến BVĐK huyện Nông Cống để sinh nở thì được các bác sỹ của bệnh viện này cho biết là phải mổ để bắt con, khi mổ đẻ cho chị Oanh bác sỹ đã cắt luôn niệu quản của chị Oanh khiến chị bị phù nề phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa trao đổi với PV ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, xác nhận, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Oanh trong tình trạng bị cắt nhầm niệu quản. Sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật nối lại và điều trị cho bệnh nhân. Sau quá trình điều trị, bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và xuất viện về nhà.

Ngày 1/8,  ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc BVĐK huyện Nông Cống, ông Khanh cho biết, “tại bệnh viện có xảy ra việc bác sỹ cắt nhầm niệu quản như anh Hiền phản ánh, hôm đó ca trực gồm có bác sỹ Lê Xuân Đê là trực chỉ đạo, còn bác sỹ Tào Thị Tỉnh và bác sỹ Ngô Công Nghiêm là người trực tiếp mổ cho chị Oanh, khi đó bác sỹ Tỉnh là người mổ bắt thai, còn bác sỹ Nghiêm là người cắt tử cung cho chị Oanh sự việc trên chỉ là trường hợp hi hữu không may xảy ra”, Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống cho biết.

Ở một diễn biến khác được biết, sau khi xảy ra sự việc xảy ra phía BVĐK huyện Nông Cống đã hỗ trợ Gia đình chị Oanh 15 triệu đồng tuy nhiên gia đình chị chưa đồng ý với việc hỗ trợ mà chị Oanh chỉ lo cho sức khỏe sau này và mong muốn phía BVĐK huyện Nông Cống phải có Trách nhiệm với sức khỏe của chị về sau này.

Dù đã gần 2 tháng sự việc diễn ra, xong phía BVĐK huyện Nông Cống vẫn chưa xem xét trách nhiệm bác sỹ kíp mổ hoặc đưa ra mức kỷ luật gì đối với 3 bác sỹ là Lê Xuân Đê trực chỉ đạo, bác sỹ Tào Thị Tĩnh và bác sỹ Ngô Công Nghiêm là người trực tiếp mổ cho chị Oanh, khiến vụ việc cho đến nay vẫn “chìm xuồng” vì Sở y tế Thanh Hóa không hề có văn bản báo cáo về Sở cho đến khi báo chí vào cuộc và phản ánh thì sự việc mới bị vỡ lỡ.

 

 

Thảo Nguyên

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!