Thứ 7 29/10/2016 | 14:36 GMT+7
Đăng bởi: Lê Hoàng (thành viên tích cực)


Bà Clinton trong sự kiện vận động tranh cử ở bang Iowa hôm 28/10. Ảnh: Reuters.


James Comey, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), hôm 28/10 thông báo với các nghị sĩ rằng họ đang xem xét thư điện tử mới phát hiện, "dường như có liên quan" đến cuộc điều tra hòm thư của bà Clinton, theo NBC News.

BBC đưa tin, FBI đã phát hiện hàng nghìn email của Hillary Clinton sau khi tịch thu các thiết bị điện tử từng được cựu nghị sĩ Anthony Weiner và vợ cũ là Huma Abedin, một cố vấn cấp cao của Hillary, sử dụng. Do vậy, FBI quyết định mở lại cuộc điều tra bê bối Hillary dùng máy chủ email cá nhân trong thời gian bà làm Ngoại trưởng.

Theo ông Comey, các điều tra viên sẽ xác minh liệu các email có chứa thông tin bí mật hay không.

Phản ứng trước diễn biến này, Hillary Clinton hôm 28/10 tuyên bố bà tin cuộc điều tra sẽ không thay đổi kết luận được đưa ra hồi tháng 7.

Phát hiện mới được khui ra khi các thiết bị điện tử của Abedin và Weiner bị FBI tịch thu, liên quan đến vụ điều tra liệu Weiner có gửi email Tình dục cho một bé gái 15 tuổi ở Bắc Carolina không.

Hồi tháng 7, Giám đốc Comney từng mô tả cách sử dụng email của Hillary Clinton là "vô cùng bất cẩn". Tuy nhiên, ông không đề nghị truy tố nữ chính trị gia.

Việc Hillary Clinton dùng máy chủ riêng để nhận và gửi email trong thời gian bà làm Ngoại trưởng đã trở thành một trong những chủ đề gây tranh cãi, ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử tổng thống của nữ ứng viên Dân chủ này.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lê Hoàng (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm