Thứ 4, 27/7/2016 | 10:33 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Bà Hillary Clinton. Ảnh: Reuters.


Theo Reuters, tại ngày thứ hai của Đại hội đảng Dân chủ ở Philadelphia, với 15 phiếu của các đại diện từ bang South Dakota, bà Clinton đã chính thức vượt qua ngưỡng 2.383 phiếu để trở thành ứng viên của đảng Dân chủ.

Với kết quả này, bà Clinton chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn dẫn đầu một chính đảng ra tranh cử tổng thống vào tháng 11. "Lịch sử", tài khoản Twitter của bà Clinton viết.

Bà Clinton sẽ chính thức tiếp nhận đề cử từ đảng vào tối 28/7, ngày cuối cùng của DNC. Bà sau đó sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử, cạnh tranh với tỷ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Đối thủ lớn nhất của bà Clinton trong nội bộ đảng, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders của bang Vermont, đã cố gắng hàn gắn sự chia rẽ trong nội bộ phe Dân chủ khi tuyên bố ngay trong cuộc bỏ phiếu rằng bà Clinton nên được lựa chọn.

Trong khi đó, người ủng hộ Clinton nói nữ cựu ngoại trưởng đã thể hiện bà có đủ Kinh nghiệm cần thiết để lãnh đạo Mỹ trong giai đoạn Khó khăn khi nước này đang cố tăng tốc khôi phục kinh tế và đối mặt với nhiều thách thức từ bên ngoài.

 

 

Đức Hoàng

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm