Thứ 5, 10/11/2016 | 06:58 GMT+7
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)


23h00 ngày 9/11 (giờ Hà Nội), ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton có bài phát biểu đầu tiên trước cử tri từ sau khi chấp nhận thua cuộc trước tỷ phú Donald Trump.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton xuất hiện tại khách sạn New Yorker ở Manhattan trễ hơn một giờ so với dự kiến. Cùng lên sân khấu với bà có ông Bill Clinton, con gái Chelsea và con rể Mark.

Mở đầu bài phát biểu, bà Hillary bày tỏ cám ơn những người ủng hộ bà. Bà cho biết, bà đã chúc mừng đối thủ Donald Trump và đề nghị hợp tác với ông vì nước Mỹ. "Tôi hy vọng rằng ông ấy sẽ là tổng thống của tất cả người Mỹ", bà nói.

Bà Hillary tại khách sạn New Yorker. (Ảnh: Reuters).

Sau đó, Clinton có những chia sẻ với cử tri về chiến dịch tranh cử vừa qua và cả những lời khuyên với thế hệ tương lai.

“Đây không phải là kết quả chúng ta mong muốn. Tôi xin lỗi về kết quả này khi không thể biến tầm nhìn chung của chúng ta thành hiện thực. Nhưng các bạn là những người dân tuyệt vời nhất của nước Mỹ. Được là ứng viên của các bạn là niềm vinh hạnh lớn nhất đời tôi".

"Đây không phải kết quả chúng ta muốn. Tôi biết các bạn thất vọng thế nào, vì tôi cũng vậy", bà nói. "Nỗi đau này sẽ còn kéo dài"

Tuy nhiên, bà kêu gọi mọi người chấp nhận kết quả và hướng về tương lai. "Chúng ta phải chấp nhận kết quả này. Donald trump sẽ là tổng thống của chúng ta", bà nói.

Cựu ngoại trưởng cho rằng, "ngoài tôn trọng kết quả bầu cử, chúng ta phải bảo vệ những giá trị của không phân biệt đối xử, các quy định luật pháp và sự bình đẳng trước luật pháp".

"Nhiệm vụ của chúng ta với tư cách là công dân Mỹ là làm tốt phần việc của mình để Xây dựng một nước Mỹ mạnh hơn, đất nước mà chúng ta đều đang tìm kiếm", bà tuyên bố.

Hillary cảm ơn ứng viên phó tổng thống Kaine và nói bà cảm thấy được an ủi khi biết rằng ông Kaine sẽ quay lại Thượng viện.

"Gửi tới Barack và Michelle Obama. Nước Mỹ nợ các vị sự biết ơn sâu sắc. Chúng tôi biết sự lãnh đạo quyết tâm của ông có ý nghĩa như thế nào...", bà Hillary nói. Bà cũng bày tỏ Tình yêu thương tới người thân trong gia đình.

Hillary cảm ơn những nhân viên tài giỏi và tận tâm. "Các bạn đã đổ nhiều tâm huyết vào chiến dịch tranh cử này...các bạn đã thực hiện một chiến dịch tốt nhất mà bất cứ ai cũng kỳ vọng hoặc mong muốn", bà nói.

"Và gửi tới hàng triệu người tình nguyện, các lãnh đạo cộng đồng, các nhà hoạt động, các nhà tổ chức công đoàn... Tôi muốn các bạn bước ra và đảm bảo rằng tiếng nói của các bạn được lắng nghe".

Bà bày tỏ lòng biết ơn các nhà trợ, đặc biệt là những người trẻ.

Ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ nói bà có Thành công và thất bại, đôi khi thực sự là đau đớn.

"Gửi tới những người phụ nữ đã đặt niềm tin vào chiến dịch và tôi...Tôi muốn các bạn biết rằng không gì khiến tôi tự hào hơn là người đã đấu tranh cho các bạn. Gửi tới những bé gái đang theo dõi bài phát biểu này, rằng đừng bao giờ nghi ngờ rằng các cháu rất có ích... xứng đáng từng cơ hội... để theo đuổi giấc mơ của chính mình", bà nói với những người hâm mộ..

Hillary nói, bà đặc biệt biết ơn khi có cơ hội này. "Chúa phù hộ cho các bạn và cho nước Mỹ", cựu ngoại trưởng kết thúc bài phát biểu của mình, ôm hôn người ủng hộ và giao lưu với mọi người trong khán phòng.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm