Thứ 6, 10/6/2016 | 14:48 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)Tổng thống Mỹ Obama (trái) và ứng viên tranh cử tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters


Tuyên bố ủng hộ bà Clinton được tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ đưa ra sau cuộc gặp với Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders, đối thủ của bà Clinton trong cuộc đua giành vé của đảng Dân chủ, BBC đưa tin.

"Tôi ủng hộ bà ấy, tôi rất háo hức tham gia chiến dịch vận động cho Hillary", New York Times dẫn lại lời ông Obama nói trong đoạn video được đăng tải hôm qua trên Facebook của cựu ngoại trưởng.

Ông Obama cũng chúc mừng bà Clinton "tạo nên Lịch sử" khi bà đạt đủ số phiếu để trở thành ứng viên tổng thống hôm 7/6, cho rằng bà Clinton có sự can đảm, lòng trắc ẩn và trái tim để đảm nhận vị trí đầy thách thức.

"Tôi đã biết sự phán đoán, sự bền bỉ của bà ấy. Tôi thấy sự cam kết của Hillary với những giá trị của chúng ta. Tôi không nghĩ là có ai đủ phẩm chất hơn để nắm giữ vị trí này", ông nói.

Tổng thống đương nhiệm cũng kêu gọi các các thành viên của Đảng Dân chủ đoàn kết, bầu cho bà Clinton.

Về phần mình, chia sẻ với Reuters, cựu ngoại trưởng Mỹ cho rằng sự ủng hộ của Tổng thống Obama có ý nghĩa vô cùng to lớn. “Đây rõ ràng là niềm hân hoan và vinh dự mà tổng thống Obama dành cho tôi. Trong những năm qua, chúng tôi đã Xây dựng tình bạn thực sự dù từng là đối thủ cạnh tranh quyết liệt”, bà Clinton chia sẻ.

Đáp lại tuyên bố ủng hộ bà Clinton của Tổng thống Obama, tỷ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa, cho rằng ông chủ Nhà Trắng “muốn có thêm 4 năm ảnh hưởng” và “không ai khác làm điều tương tự”.

 

 

Đức Hoàng

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm