Thứ 3, 22/11/2016 | 07:32 GMT+7
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)


Tâm chấn của trận động đất xảy ra lúc gần 6h sáng (giờ địa phương) nằm ở ngoài khơi gần nhà máy điện Hạt nhân Fukushima, với độ sâu khoảng 10 km. Reuters dẫn tin từ Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết cơn địa chấn mạnh 7,3 độ Richter và người dân ở Tokyo có thể cảm nhận được sự rung lắc.

Cơ quan Khảo sát Địa chấn Mỹ sau đó cho biết cường độ động đất là 6,9 độ Richter.

Khu vực động đất ở Nhật Bản sáng 22/11. Ảnh: USGS.

Reuters cho biết Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã phát cảnh báo sóng thần trong mức chiều cao sóng khoảng 3 m. Khi còi cảnh báo vang lên, từng đợt tàu sơ tán khỏi các cảng ở Fukushima. Chính quyền Fukushima thúc giục người dân sống ven biển cần di tản đến những khu vực cao hơn.

Đài NHK cho biết các đợt sóng thần cao 60 cm đã xuất hiện ở cảng Onahama của tỉnh Fukushima, sau đó là sóng cao 90 cm ở các cảng tại thành phố Soma. Đây cũng là khu vực từng bị tàn phá nặng nề sau thảm hoạ kép hồi năm 2011.

Cúp điện xảy ra ở một số nơi sau động đất. Tuy nhiên, Cơ quan Điện lực Tokyo thông báo không nhà máy nào của họ hư hại do cơn địa chấn.

Đến 6h30 (giờ địa phương), đài NHK cho biết chưa có báo cáo thương vong chính thức do động đất.

Nhật Bản là nơi thường xảy ra động đất, chiếm khoảng 20% trận động đất mạnh 6 độ Richter hoặc hơn của thế giới.

Hồi tháng 3/2011, trận động đất 9 độ Richter, mạnh nhất trong Lịch sử Nhật Bản, gây nên sóng thần dẫn tới thảm hoạ hạt nhân tồi tệ nhất từ sự cố Chernobyl cách đây 25 năm.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm