Thứ 4, 28/9/2016 | 21:53 GMT+7
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)


Tổng thống Philippines vẫy chào khi tới Hà Nội.


Ông Duterte đến Việt Nam lần này nhằm trao đổi phương hướng thúc đẩy Quan hệ Đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên và là chuyến công du nước ngoài thứ 4 của Tổng thống Philippines, từ khi ông nhậm chức cuối tháng 6.

Ngày mai, Tổng thống Duterte sẽ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, sau đó có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Hai bên sẽ trao đổi các phương hướng, biện pháp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới, nhất là về chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại... cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm.

Chiều cùng ngày, Tổng thống Duterte sẽ tới chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Philippines đang phát triển tốt đẹp. Năm 2016 là năm kỷ niệm 40 thiết lập quan hệ quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!