Thứ 7 16/7/2016 | 14:51 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa một phương tiện Quân sự ở thủ đô Ankara. Ảnh: Reuters.


Tổng thống Erdogan tuyên bố cuộc đảo chính do một nhóm binh sĩ tiến hành nhằm lật đổ ông đã qua, chính phủ vẫn kiểm soát tình hình trong bài phát biểu ở thành phố Istanbul, CNN đưa tin.

 

"Tại Thổ Nhĩ Kỳ quân đội không quản lý nhà nước và họ không thể, tất cả chúng ta đều biết như vậy", ông Erdogan nói. "Chính phủ hiện tại vẫn đang trong tầm kiểm soát."

Sự trở lại của ông Erdogan cho thấy chính phủ có thể đã đẩy lùi các cuộc đảo chính, trong khi các cuộc đụng độ và bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra ở Istanbul và thủ đô Ankara.

Lực lượng An ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã Giải cứu Tổng tham mưu trưởng quân đội, đại tướng Hulusi Akar, trong một chiến dịch được khởi động từ căn cứ không quân Akinci, phía tây bắc thủ đô. Ông đã được đưa đến một vị trí an toàn, CNN-Turk đưa tin.

Theo Guardian, 1.563 nhân viên quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị bắt sau cuộc đảo chính.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim chủ trì cuộc họp đột xuất với các nghị sĩ để thảo luận về cuộc đảo chính. Cuộc họp diễn ra trong tòa nhà quốc hội - một trong những mục tiêu trước đó bị quân đảo chính tấn công.

Hãng thông tấn Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin số người chết trong cuộc đảo chính đã tăng lên mức 90 người và 1.154 người bị thương trong vụ việc.
Đức Hoàng

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm