Chủ nhật, 27/11/2016 | 10:35 GMT+7
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)


Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

CNN dẫn lời tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump viết trong một thông cáo "Hành động yêu cầu kiểm phiếu lại chỉ là cách để Jill Stein, người nhận được chưa đầy một phần trăm phiếu bầu và thậm chí còn không xuất hiện trên lá phiếu ở nhiều bang, làm đầy két tiền. Hầu hết số tiền ấy, bà ta sẽ không dành cho việc kiểm phiếu lại lố bịch này".

"Trò Lừa đảo nhằm kiếm tiền của đảng Xanh thông qua việc yêu cầu kiểm phiếu lại giờ đây được những người Dân chủ thất bại và sa ngã hưởng ứng", nhà tài phiệt New York tối qua viết trên mạng Xã hội Twitter.

"Người dân đã lên tiếng và cuộc bầu cử đã kết thúc. Hillary Clinton trong đêm bầu cử đã nói, bên cạnh việc thừa nhận thất bại và chúc mừng tôi, rằng 'Chúng ta phải chấp nhận kết quả này và nhìn về tương lai", ông Trump nhấn mạnh.

Đến nay, Jill Stein đã quyên được hơn 5 triệu USD trên mạng cho việc tái kiểm phiếu ở Wisconsin và nỗ lực này có thể bắt đầu vào tuần sau. Bà cũng yêu cầu tái kiểm phiếu ở các bang Michigan và Pennsylvania, viện dẫn có "nhiều bất thường về thống kê".

Xuất hiện trên CNN, bà Stein phủ nhận lập luận của Tổng thống đắc cử rằng số tiền trên sẽ không được dùng vào việc tái kiểm phiếu.

Một luật sư cho Chiến dịch của Hillary Clinton thông báo họ sẽ tham gia vào hoạt động tái kiểm phiếu bầu ở Wisconsin.

Phía Donald Trump khẳng định: "Người dân đã lên tiếng và cuộc bầu cử đã khép lại, và như chính Hillary Clinton đã nói vào đêm bầu cử, thêm vào đó bà ấy đã nhận thua bằng cách chúc mừng tôi, rằng 'Chúng ta phải chấp nhận kết quả này và sau đó hướng tới tương lai'".

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Đức Hoàng (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm