Thứ 7 23/7/2016 | 10:21 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Lực lượng đặc nhiệm canh gác lối vào ga tàu chính sau vụ xả súng.


CNN cho hay vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 18h ngày 22/7 theo giờ địa phương tại cửa hàng McDonald's trong trung tâm mua sắm Olympia. Nhiều cảnh sát đã được điều tới hiện trường ngay sau đó.

Reuters sau đó dẫn lời Claudia Kuntzel, nữ phát ngôn viên cảnh sát, cho biết nhiều người chết và bị thương trong vụ nổ súng. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi đang xử lý một vụ xả súng", nữ phát ngôn viên cảnh sát nói và cho biết thêm rằng bà tin có hơn một tay súng tham gia, nhưng chưa có ai bị bắt. Cảnh sát vẫn đang phong toả trung tâm mua sắm, bà nói thêm.

Theo Guardian, kẻ tấn công là người Đức gốc Iran, 18 tuổi. Thi thể nghi phạm  được tìm thấy vào lúc 20h30, sau khi người này tự sát. 9 người chết, bao gồm kẻ tấn công và 21 người bị thương. Hiện chưa rõ động cơ vụ việc.

Cảnh sát trưởng Hubertus Andra cho biết tay súng sống ở Munich từ lâu và không có tiền án. Khi được hỏi có bao nhiêu phát súng được bắn và loại vũ khí dùng trong vụ xả súng, Andra cho hay cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và họ sẽ không công bố thông tin đó. Ông cho biết danh tính các nạn nhân sẽ không được tiết lộ cho tới khi giới chức liên lạc với tất cả thân nhân của họ.

Ông Andrae - Cảnh sát trưởng Munich nói với kênh truyền hình NTV rằng vẫn còn "quá sớm" để kết luận liệu vụ tấn công ở trung tâm thương mại là một hành động Khủng Bố hay chỉ là một vụ bạo lực bằng súng.

Tuy nhiên, cảnh sát tin rằng tay súng đã hành động một mình, dập tắt nỗi lo sợ trước đó rằng có tới 3 kẻ tấn công.

Hiện cảnh sát chưa xác định danh tính của tên này và cho hay y chưa hề có tiền án. Cảnh sát đang điều tra động cơ của vụ tấn công, không loại trừ khả năng khủng bố.

 

 

Đức Hoàng (T/H)

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm