Thứ 2, 04/7/2016 | 21:21 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Tình huống gây tranh cãi.


Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Cao Văn Chóng khẳng định điều này sau khi mổ băng kỹ thuật trận đấu Đà Nẵng vs Thanh Hóa (16h30 chiều 3/7).

Sáng 3/7, Ban tổ chức giải và các Ban chức năng liên quan đã tiến hành mổ băng tư liệu, băng kỹ thuật trận đấu Đà Nẵng vs Thanh Hóa (diễn ra 16h30 chiều 3/7, trong khuôn khổ vòng 14 V.League 2016).

Dựa trên 2 góc quay của kỹ thuật viên, các ban chức năng VPF khẳng định Merlo ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Đà Nẵng hoàn toàn hợp lệ.

"Chúng tôi mới mổ băng tư liệu, băng kỹ thuật, thì bàn thắng đó hợp lệ. Bóng được phát lên từ thủ môn Lê Văn Hưng (Đà Nẵng), nhìn từ các góc máy rất rõ, không chạm đầu cầu thủ Eylison. Bóng trôi qua không chạm cầu thủ nào, bởi vậy Merlo nhận bóng và ghi bàn ở tư thế không việt vị. Bằng góc độ chuyên môn ban trọng tài khẳng định bàn thắng này hợp lệ", ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc VPF khẳng định.

Dựa trên kết luận của VPF, kiến nghị của cầu thủ CLB Thanh Hóa được cho là thiếu căn cứ và sẽ bị nhắc nhở.

Trưởng Ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho biết: “Tại tình huống này phải xác định hai thời điểm: thứ nhất, khi thủ môn của đội SHB Đà Nẵng đá bóng lên, Merlo không ở vị trí việt vị, khi bóng lên giữa sân, cầu thủ Eydison (99) nhảy lên đánh đầu. Lúc này xác định thời điểm thứ 2, nếu bóng trúng đầu cầu thủ số 99, Merlo ở vị trí việt vị. Tuy nhiên, các góc quay trong băng kỹ thuật, đặc biệt góc máy ở khu vực giữa sân, cho thấy bóng không chạm đầu cầu thủ Eydison. Như vậy, cầu thủ Merlo đã ghi bàn hợp lệ khi nhận bóng trực tiếp từ thủ môn và ở vị trí không việt vị. Trợ lý trọng tài cũng như Tổ trọng tài đã xác định và xử lý đúng tình huống”.

Trước đó, CLB Thanh Hóa đã phản ứng rất gay gắt khi cho rằng bàn thắng của Merlo được ghi trong tư thế việt vị. Pha lập công này cũng ấn định tỉ số 2-1 của trận đấu, khiến FLC Thanh Hóa “trắng tay” trong chuyến hành quân đến Chi Lăng.

 

Trang cá nhân của Mai Tiến Thành  bày tỏ bức xúc khi cho rằng Merlo việt vị.

 

Mai Tiến Thành - cầu thủ đứng cuối cùng trong hàng phòng ngự FLC Thanh Hóa ở tình huống xảy ra phút 78 bức xúc chia sẻ: "Với tình huống 50/50 thì chấp nhận được, chứ khi mà trọng tài biên đứng như thế không nhìn thấy thì chắc mắt có vấn đề rồi. Thắng thua không nhắc đến, nhưng tôi mong trọng tài hãy làm thật công bằng cho bóng đá Việt Nam tốt lên chứ thế này thì tôi tin không ai muốn đá bóng và muốn đến sân xem nữa".

Thậm chí, GĐKT Lê Thụy Hải còn có những phát ngôn gay gắt hướng về tổ trọng tài: “Tiền đạo đứng dưới hậu vệ cuối cùng thì có việt vị hay không? Tình huống đó đã quá rõ ràng rồi. Tôi quen với điều này rồi, có gì lạ nữa đâu? Trọng tài là cha là mẹ, bóng đá Việt Nam là vậy, bảo sao bao nhiêu năm nay vẫn chưa thể vô địch SEA Games. Tôi còn biết nói gì nữa”.

Tuy nhiên, kết luận cuối cùng từ Ban tổ chức giải đứng về phía trọng tài, bỏ mặc bức xúc sau trận thua của cầu thủ đội bóng xứ Thanh. Đội bóng tham gia cuộc chơi phải tuân thủ luật và điều lệ của Ban tổ chức, và CLB Thanh Hóa cũng không ngoại lệ.

 

 

Quỳnh Chi

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm