Thứ 3, 02/8/2016 | 07:34 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Mang về niềm vui cực độ cho khán giả nhà sau màn lội ngược dòng cảm xúc trước XSKT.Cần Thơ, thế nhưng khá nhiều thành viên của FLC Thanh Hóa vẫn tỏ ra không hài lòng. Nguyên nhân chính là việc trọng tài điều khiển trận đấu Nguyễn Đức Vũ có khá nhiều tình huống xử lý không rõ ràng.


Trọng tài Hoàng Ngọc Hà và trọng tài Phùng Đình Dũng.


Từ diễn biến trên sân và phản ánh của các cầu thủ cho thấy, trọng tài Đức Vũ dù không gây ra những sai sót gây ảnh hưởng trực tiếp đến các bàn thắng trong trận đấu, nhưng cách điều khiển được cho là "có vấn đề" của ông không qua mắt được nhiều người chứng kiến trực tiếp trận đấu. Nhiều tình huống trọng tài Đức Vũ đã dung túng cho một số cầu thủ XSKT.Cần Thơ phạm lỗi, thậm chí là phạm lỗi thô bạo.

Nhiều nhất là khoảng thời gian cuối hiệp 2, liên tiếp những pha bóng như vậy đã khiến cho cầu thủ và khán giả nhà rất ức chế. Hai trong số những pha bóng đó là tình huống Omar lĩnh trọn cú đạp của cầu thủ XSKT.Cần Thơ nhưng đội trưởng của FLC Thanh Hóa... lại bị phạt. Hay như Thế Dương đi bón gần sát đường biên và bị ngáng chân khá rõ ràng, nhưng trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra và sau đó là pha phản công cực kì nguy hiểm của đội khách.

Xâu chuỗi lại những sự kiện trong thời gian gần đây, rất nhiều người Hâm mộ xứ Thanh đang đặt nghi vấn chuyện FLC Thanh Hóa đang bị trọng tài "vây hãm". Từ những bàn thua vô căn cứ trong các trận đấu với SHB.Đà Nẵng và QNK.Quảng Nam cho đến những pha bóng mà nếu tinh ý, sẽ nhận ra rằng nó gây ức chế cho các cầu thủ ở trận đấu với B.Bình Dương và XSKT.Cần Thơ.

Cần phải lưu ý rằng trọng tài Phùng Đình Dũng - người công nhận bàn thắng ma của Merlo trên sân Chi Lăng liên tục mắc sai lầm trong những vòng đấu gần đây. Ông tiếp tục tưởng tượng ra quả 11m trong trận đấu tại cúp Quốc gia giữa Than Quảng Ninh và B.Bình Dương, đến mới là quyết định... không tưởng khi vị vua áo đen từ chối bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Uche trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa - QNK.Quảng Nam. Lý do được đưa ra là vì đội chủ nhà... chơi không Fair-play.

Như vậy có thể thấy, giả thiết FLC Thanh Hóa bị các trọng tài và cả "4 đội bóng anh em" vây hãm không hẳn là không có cơ sở. Tất nhiên, đó chỉ là giả thiết và sự nghi ngờ của những người yêu mến Bóng đá thanh hóa chứ không có một cơ sở cụ thể nào. Sở dĩ đến thời điểm này FLC Thanh Hóa chưa lên tiếng cũng là bởi đội bóng này cố gắng giữ lại sự bình tĩnh và tôn trọng luật chơi chung của giải đó là không phản ứng, khiếu kiện về các tình huống xử lý sai đó. Nhưng nếu không có những án phạt mạnh tay hơn với các trọng tài, e rằng niềm tin của các ông bầu và người hâm mộ sẽ còn xuống thấp hơn nữa.

 

 

 

Theo Seatimes

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm