Thứ 2, 05/12/2016 | 09:42 GMT+7
Đăng bởi: Khánh Huyền (thành viên tích cực)


CLB FLC Thanh Hóa ra mắt vị HLV ngoại quốc với báo giới trong chiều 4/12.

Theo đó, với quyết tâm giành thứ hạng cao và sẵn sàng tham gia cuộc đua vô địch ở mùa giải V.League 2017, CLB FLC Thanh Hóa đã làm cuộc cách mạng ngay từ băng ghế huấn luyện khi chính thức ký hợp đồng với HLV Ljupko Petrovic, người Serbia, vị "thuyền trưởng" đã nổi tiếng ở châu Âu khi đưa CLB Sao đỏ Belgrade (thuộc Nam Tư cũ) giành cúp C1 châu Âu vào mùa giải 1990-1991.

HLV Petrovic đã xuất hiện trước đông đảo giới truyền thông vào chiều ngày 4/12 tại Thanh Hoá. Vị HLV sinh năm 1947 này nổi tiếng bậc nhất Serbia và cả Đông Âu giai đoạn những năm đầu 1990 bởi cho tới hôm nay chưa có ai ngoài ông giúp cho các CLB Nam Tư cũ và Serbia hôm nay vươn lên đỉnh cao châu Âu như ông từng làm với Red Star Belgrade. Sau thành công với Sao đỏ Belgrade, trong sự nghiệp huấn luyện của mình, ông Ljupko Petrovic cũng đã từng dẫn dắt đội tuyển trẻ U18, U21 của Nam Tư cũ, nhiều CLB nổi tiếng ở các giải vô địch quốc gia châu Âu như Espanyol (Tây Ban Nha), Olympiakos (Hy Lạp), một số CLB khác của Nam Tư (cũ), Serbia, Croatia, Bulgaria, Hy Lạp… trước khi sang châu Á thử sức với các CLB Thần Hoa Thượng Hải, Quốc An Bắc Kinh của Trung Quốc, Al-Ahli Dubai của UAE. Mùa giải năm ngoái, ông Ljupko Petrovic đã dẫn dắt CLB Levski Sofia về nhì tại giải vô địch quốc gia Bulgaria. Ông Ljupko Petrovic cũng là người nổi tiếng với nhiều giáo trình huấn luyện bóng đá được phát hành rộng rãi ở châu Âu và châu Á.

Bén duyên với FLC Thanh Hóa, vị HLV dày dạn Kinh nghiệm này đã mang thêm một vị trợ lý về thể lực cũng là người Serbia để cùng với các trợ lý Việt Nam là Hoàng Thanh Tùng, Nguyễn Chí Công, chính thức dẫn dắt FLC Thanh Hóa từ giải bóng đá FLC Cúp lần thứ II – năm 2016, khai mạc chiều hôm nay (5/12).

Mức lương, thời hạn hợp đồng của HLV Ljupko Petrovic với FLC Thanh Hóa hiện được giữ kín. Theo lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa, sự có mặt của HLV Ljupko Petrovic cũng sẽ giúp cải thiện khâu đào tạo bóng đá trẻ cho CLB trong thời gian tới.

Trả lời giới truyền thông, ông Petrovic cho biết khi dẫn dắt FLC Thanh Hoá “sẽ cố gắng hết mình để có thể đưa đội bóng đến với một tầm cao mới. Tại đây, các bạn có rất nhiều lứa cầu thủ trẻ và có chất lượng tốt, tuy nhiên, nếu muốn có được sự khác biệt, đội bóng sẽ cần phải làm việc chăm chỉ hơn nữa, và quan trọng là luôn có được sự tập trung và đoàn kết của toàn đội bóng”.

Như vậy, CLB FLC Thanh Hóa đã thể hiện sự quyết tâm cải thiện vị trí và thành tích ở mùa giải 2017 khi mang về nhiều gương mặt cầu thủ sáng giá như tiền vệ Trọng Hoàng, trung vệ Đinh Tiến Thành, tiền đạo Uche, tiền đạo Tuấn Anh và “bom tấn” HLV Ljupko Petrovic.

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Khánh Huyền (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm