Thứ 3, 16/8/2016 | 20:55 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)Sau quãng thời gian dài thất bại liên tục ở các giải đấu trẻ trong hệ thống giải do VFF tổ chức, FLC Thanh Hóa đã quyết định đầu tư vào công tác đào tạo trẻ để sớm có mặt tại các VCK giải trẻ toàn quốc.

Hồi đầu năm nay, đội bóng xứ Thanh đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây mới và tu bổ hệ thống nhà ở VĐV cũng như cải tạo mặt cỏ nhằm có điều kiện cơ sở vật chất tốt phục vụ cho công tác đào tạo trẻ.

Đặc biệt, FLC Thanh Hóa đã Xây dựng đội ngũ HLV phụ trách công tác đào tạo trẻ gồm những cựu cầu thủ của bóng đá xứ Thanh. Trong đó đáng chú ý, họ đã mời cựu tuyển thủ Lê Hồng Minh, Phạm Như Thuần về làm đào tạo trẻ.

Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần trưởng thành từ Bóng đá thanh hóa trước khi thành danh trong màu áo Thể Công. Hồi giữa mùa giải này, anh đã chia tay chiếc ghế HLV trưởng Than.QN rồi sau đó về Hà Nội mở trung tâm đào tạo trẻ trước khi hồi hương để phục vụ trung tâm đào tạo trẻ của FLC Thanh Hóa.

Xây dựng hệ thống cơ sở vật chất tốt cùng đội ngũ các ông thầy có chuyên môn cao, đội bóng xứ Thanh đã đi nước cờ táo bạo khi đàm phán với nhà cựu á quân nước Đức là CLB Bayer Leverkusen trong việc hợp tác đào tạo trẻ.

Theo tìm hiểu, vào đầu tháng 9 tới, đại diện lãnh đạo CLB Bayer Leverkusen sẽ có mặt tại Thanh Hóa để đi đến ký kết hợp đồng giữa hai bên. Lần “bắt tay” này được xem là lịch sử với bóng đá Thanh Hóa bởi trước đây họ chưa từng liên kết với bất cứ CLB nước ngoài nào trong việc đào tạo VĐV cũng như thi đấu, trao đổi kinh nghiệm.

Sự hiệu quả cho lần bắt bắt tay hợp tác sắp tới cần thời gian trả lời nhưng bước đi đó với NHM bóng đá Thanh Hóa có thể đem đến những hi vọng về sự "lột xác" trong công tác đào tạo trẻ của đội bóng này sau quãng thời gian dài trước đây bị thất thế so với nhiều trung tâm bóng đá trẻ khác trên cả nước.


 

 

Theo Bóng Đá +

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm