Thứ 2, 13/6/2016 | 15:54 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)“Có những khoảnh khắc và cảm xúc, chỉ có bóng đá mới mang lại và tuyệt phẩm của Luka Modric vào lưới Thổ Nhĩ Kỳ là một trong số đó. Với những người khác, đó là bàn thắng ngoạn mục nhưng với tôi, đó lại là sách giáo khoa để mình Nghiên cứu, học tập và áp dụng”, Ngô Hoàng Thịnh, chuyên gia sút xa của bóng đá Việt Nam, bắt đầu câu chuyện.

Dành rất nhiều mỹ từ cho bàn thắng của Modric, Ngô Hoàng Thịnh thừa nhận: “Điều đầu tiên và quan trọng nhất của bàn thắng này là Luka Modric phải có mặt ở đó, đúng thời điểm đó và điều này cực kỳ quan trọng trong bóng đá. Phán đoán tình huống, đưa ra quyết định xử lý và thực hiện động tác là chuỗi liên hoàn mà cầu thủ chỉ có khoảng nửa giây để làm tất cả. Luka Modic đã thực hiện nó một cách hoàn hảo. Động tác vuốt bóng của anh ấy chuẩn đến mức không có gì để bình luận”.

“Cú vuốt bóng bằng mu bàn chân nên bóng sẽ bay theo quỹ đạo cầu vồng, rất khó phán đoán và khi bóng đập đất thì thủ môn chỉ còn cách vào lưới nhặt bóng thôi, thủ môn phản xạ nhanh thế nào cũng bó tay. Cổ chân của Luka Modic rất ngoan và chắc bởi trong những cú sút như vậy, chỉ cần lệch một chút trên chân là chệch khung thành cả mét, thậm chí có thể làm trò hề cho khán giả. Tôi rất thích thú bàn thắng này nên đã xem đi, xem lại cả vài chục lần từ hôm qua đến giờ”, Ngô Hoàng Thịnh bật mí.

Là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ sút xa, Ngô Hoàng Thịnh được coi là chuyên gia sút xa. Tiền vệ của FLC Thanh Hoá và ĐTVN cho biết: “Những bàn thắng từ sút xa ngày càng đóng vai trò quan trọng trong bóng đá đỉnh cao, đặc biệt là trong những trận đấu cần bàn thắng, cần chiến thắng. Nó giúp một đội bóng giải toả được sức ép, khoan phá được những đội bóng chơi phòng ngự co cụm hoặc có hệ thống phòng thủ vững chắc. Những cú sút từ xa thường gây bất ngờ cho thủ môn đối phương và là một trong những ví dụ điển hình cho một đội bóng có tuyến hai mạnh mẽ. Bản thân tôi cũng luyện tập thường xuyên để mài sắc vũ khí của mình”.

 

 

 

Theo Minh Hải/Báo Bóng Đá

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!