Chủ nhật, 05/6/2016 | 07:56 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> FLC Thanh Hóa ký hợp đồng với Tăng Tuấn

 

Tăng Tuấn chính thức là người của FLC Thanh Hóa ở giai đoạn lượt về V.League 2016.


Cầu thủ quê gốc Triệu Sơn - Thanh Hóa không phải cái tên quá xa lạ với người hâm mộ cả nước. Cách đây hơn mười năm, Tuấn từng bị chính các nhà tuyển trạch quê hương chối bỏ bởi dáng người “mỏng cơm, thiếu sức sống”. Không chấp nhận từ bỏ ước mơ theo đuổi trái bóng tròn, Tuấn “khăn gói quả mướp” vào phố núi Pleiku (nơi có người anh họ đang lập nghiệp) tìm con đường sống và sớm bùng nổ trong màu áo U21 Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Hành động “ly hương” của Nguyễn Tăng Tuấn có thể nói là đầy cảm xúc. Không ai muốn ra đi với sự thất bại bẽ bàng nhưng trong cái rủi lại có cái may: chính chuyến “Nam tiến” nhiều nỗi niềm năm nào đã mở ra cho Tuấn một cơ hội khác. Tuấn nhanh chóng chiếm suất đá chính ở HAGL và nhiều mùa giải góp mặt trong danh sách những tiền đạo nội ghi nhiều bàn thắng nhất. Bệ phóng nơi cao nguyên đã đưa Tăng Tuấn trở thành một trong những ngôi sao sáng của làng cầu quốc nội với bản hợp đồng được đồn đoán lên tới 8 tỷ đồng khi Tuấn từ HAGL về “đội bóng nhà giàu” B.Bình Dương mùa giải 2011.

Lần chuyển nhượng năm ấy của chân sút sinh năm 1986 cũng làm báo giới cả nước tốn nhiều giấy mực. Biết không giữ được Tăng Tuấn, trong buổi tọa đàm giữa các ông bầu diễn ra tại TP Hồ Chí Minh, nhà tài phiệt Đoàn Nguyên Đức đã nói thẳng: Cầu thủ bây giờ càng lớn càng... thiếu giáo dục. Họ được chăm lo, nuôi nâng từ tấm bé nhưng khi đủ lông đủ cánh chưa báo đáp được bao nhiêu lại làm mình làm mẩy, đưa ra yêu sách! Ông Đức “phiếm chỉ” nhưng ai cũng biết, nguồn cơn dẫn đến cơn thịnh nộ của ông bầu họ Đoàn chính là chuyện Tăng Tuấn “tham vàng bỏ ngãi” (mức đãi ngộ mà B.Bình Dương đưa ra cao gần gấp 3 lần ngân khoản mà lãnh đạo HAGL đề nghị).

Nghiệt ngã thay, với Tăng Tuấn, sân Gò Đậu không phải đất hứa. Ngoại trừ “thắng lợi” duy nhất là tiền bạc thì tên tuổi của Tăng Tuấn cứ lụi dần và có lúc không còn trong trí nhớ của người hâm mộ bởi tiền đạo này không thể cạnh tranh với một rừng “sao” nơi đất Thủ. Không còn nghi ngờ gì nữa, “trong canh bạc” đầu quân cho “gã nhà giàu” B.Bình Dương, về mặt chuyên môn, Tuấn đã thua thảm.

Mòn mỏi “đánh bóng” băng ghế dự bị ở B.Bình Dương, không ngạc nhiên khi Tuấn nhanh chóng “gật đầu” khi nhận được “tín hiệu” từ đội bóng quê nhà dù bản hợp đồng giữa anh với đội bóng cũ còn tới hơn 1 năm nữa mới đáo hạn. Và để Tuấn toàn tâm toàn ý cống hiến trong màu áo mới, ngoài việc bỏ tiền ra mua “tự do”, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hóa còn đồng ý gia hạn với anh này thêm một mùa giải.

Có thể nói, lần này quyết định của đội bóng bên bờ sông Mã với Tuấn cũng mang dáng dấp một “canh bạc”. Có điều, nếu cách đây nửa thập kỷ, Tuấn “đánh bạc” với sự nghiệp của mình thì giờ đây, lãnh đạo FLC. Thanh Hóa đang “đánh bạc” với phong độ của cầu thủ cầm tinh con hùm, vì ở tuổi ba mươi, chẳng có gì đảm bảo Tuấn sẽ tái hiện được hào quang ngày cũ.

Thôi thì cứ hy vọng CLB FLC Thanh Hóa sẽ cho Tăng Tuấn những “chùm khế ngọt” khi anh quyết định ca “Khúc hát sông quê” sau hơn mười năm phiêu dạt.

 

 

 

Theo Mạnh Hà/Báo Thanh Hóa điện tử

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm