Thứ 6, 09/12/2016 | 21:06 GMT+7
Đăng bởi: Quốc Khánh (thành viên tích cực)

Sau bản danh sách được công bố sáng 9/12 gây nhiều tranh cãi, chiều cùng ngày Ban tổ chức giải thưởng đã có những sự điều chỉnh. Cụ thể, tiền vệ Lương Xuân Trường được bổ sung vào danh sách bầu chọn. Anh trước đó không có tên vì không thi đấu ở các giải trong nước cấp độ câu lạc bộ. Tuy nhiên, những đóng góp của tiền vệ khoác áo CLB Incheon United ở tuyển Việt Nam rất lớn, đặc biệt là AFF Suzuki Cup 2016. Sau khi nhận góp ý từ người hâm mộ, giới chuyên môn và truyền thông, Ban tổ chức đã đồng ý điều chỉnh.

Ban tổ chức phải phá bỏ điều lệ tồn tại 20 năm của giải thưởng để đưa anh vào danh sách bầu chọn.

Đó là hành động dũng cảm của Ban tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam 2016. Nắm bắt được xu thế hội nhập của bóng đá Việt Nam, giải thưởng bước sang tuổi 21 đã điều chỉnh tiêu chí, mở rộng phạm vi xét chọn từ chỗ chỉ gói gọn trong các giải trong nước ra các giải nước ngoài.

Xuân Trường được bổ sung, nhưng hai đồng đội của anh ở tuyển Việt Nam là trung vệ Quế Ngọc Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Quyết bị gạch tên. Hai cầu thủ này vi phạm tiêu chí thứ ba của giải thưởng, liên quan đến "Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn".

Pha vào bóng với Anh Khoa khiến Quế Ngọc Hải nhận án kỷ luật treo giò ở cả cấp CLB lẫn tuyển quốc gia đến tháng 3/2016.

Còn tiền đạo Nguyễn Văn Quyết đẩy ngã trọng tài trong trận đấu Khánh Hòa - Hà Nội T&T vòng bốn V.League 2016, bị cấm thi đấu 5 trận và không được triệu tập vào đội tuyển dự vòng loại World Cup 2018.

Quế Ngọc Hải và Văn Quyết bị gạt ra khỏi danh sách bầu chọn.

Hai cầu thủ vừa chia tay đội tuyển là Công Vinh và Thành Lương được dự đoán sẽ vẫn là ứng viên nặng ký cho cuộc đua, bên cạnh những gương mặt nổi bật như Vũ Minh Tuấn (thủ lĩnh giúp Than Quảng Ninh có danh hiệu Cúp Quốc gia cầu tiên trong lịch sử), Hoàng Vũ Samson (vô địch V.League 2016).

Từ ngày 10/12 ban tổ chức sẽ tiến hành gửi phiếu bầu đến 175 HLV và thủ quân đội bóng, nhà báo thể thao, chuyên gia và lãnh đạo ngành thể dục - thể thao để bầu chọn sáu hạng mục: QBV nam, QBV nữ, QBV Futsal, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc, Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc, Cầu thủ ngoại xuất sắc.

Ngoài ra, năm nay còn có thêm giải Cầu thủ được yêu thích nhất dành cho người hâm mộ.

Gala công bố và trao giải diễn ra vào tối 4/1/2017.

Danh sách 15 ứng viên giải thưởng QBV nam Việt Nam 2016: Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Nguyễn Trọng Hoàng (Bình Dương), Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hoá), Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Lê Công Vinh (Bình Dương), Lương Xuân Trường (Incheon United).

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Quốc Khánh (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm