Thứ 6, 21/10/2016 | 07:14 GMT+7
Đăng bởi: Quỳnh Chi (thành viên tích cực)


U19 Việt Nam vào tứ kết U19 châu Á với thành tích bất bại.


U19 Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng vòng bảng với tổn thất lớn về mặt lực lượng khi trung vệ đội trưởng Trọng Đại và hậu vệ biên Văn Hậu bị treo giò. Tuy nhiên, bộ đôi thay thế Văn Hào và Việt Anh không phụ lòng mong đợi của HLV Hoàng Anh Tuấn, chơi tròn vai để bảo vệ an toàn cho mành lưới của thủ thành Tiến Dũng.

Trong suốt trận đấu, U19 Việt Nam chủ động nhường khu vực trung tuyến cho Iraq. Nhưng ngay khi đối thủ vượt quá 2/3 sân, các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn lập tức vây ráp quyết liệt. Những cái bóng áo đỏ di chuyển liên tục, khiến đối thủ trên cơ không có cả cơ hội rảnh chân để thực hiện những đường câu bóng bổng, tận dụng lợi thế thể hình. Tình huống đáng kể nhất mà Iraq có được là cú sút đi chệch cột dọc của Waleed Kareem Ali ở phút 32.

Ngoài sự xuất sắc của hệ thống phòng thủ, U19 Việt Nam cũng được hưởng lợi khi Iraq sớm giành vé vào tứ kết. HLV Abbas Atiyah Zwayyer thực hiện chín sự thay đổi nhân sự trong đội hình xuất phát so với trận trước, nhằm bảo toàn lực lượng cho vòng đấu loại trực tiếp và ngay lập tức khâu tấn công của họ gặp chút vấn đề, mất đi ít nhiều sự sắc bén.

U19 Việt Nam và Iraq hoà nhau khiến chiến thắng của UAE trước Triều Tiên trở nên vô nghĩa. Với bảy điểm, Iraq đứng đầu bảng B, U19 Việt Nam xếp thứ hai với hai điểm kém hơn. UAE có bốn điểm xếp thứ ba trong khi á quân Triều Tiên rời giải sớm mà không có được điểm nào.

Đây là lần đầu tiên sau 7 lần góp mặt, U19 Việt Nam mới vào đến vòng knock-out. Đối thủ tiếp theo của  là đội chủ nhà U19 Bahrain. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 23h15 (giờ VN) ngày 23/10.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Quỳnh Chi (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!