Thứ 6, 19/8/2016 | 14:47 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


Sau vòng 21 V.League, Hải Phòng đang dẫn đầu với 40 điểm. Ở vòng trước, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng đã bất ngờ thất bại trước Khánh Hòa, nhưng họ vẫn có lợi thế khá lớn trong cuộc đua tới ngôi vô địch, khi hơn SHB Đà Nẵng (đứng thứ 2) 3 điểm và hơn FLC Thanh Hóa 6 điểm. Tuy nhiên, lợi thế này sẽ mất đi nếu như Hải Phòng không có chiến thắng ở vòng đấu cuối tuần này, khi đối thủ của họ chính là đội bóng Xứ Thanh – một trong những đội cạnh tranh trực tiếp ngôi vô địch.


Trận Hải Phòng - FLC Thanh Hóa là tâm điểm của vòng 22 V.League.


Hải Phòng có lợi thế sân nhà và sự trở lại của hai ngoại binh sau án kỷ luật. Với việc hàng công có Steven và Fagan, Hải Phòng sẽ mạnh hơn rất nhiều. Ngoài ra, sức mạnh của Hải Phòng cũng như được nhân lên mỗi khi họ được chơi trên chảo lửa Lạch Tray. Ở trận gần nhất, Hải Phòng đã khiến HN T&T phải trắng tay ra về.

Trước trận đấu mang tính chất bước ngoặt chiều Chủ nhật này, HLV Trương Việt Hoàng nhấn mạnh, Hải Phòng sẽ cố gắng từng trận đấu và phải chiến thắng trước FLC Thanh Hóa để tiếp tục cuộc đua vô địch. Đây là thời điểm để thầy trò HLV Trương Việt Hoàng thể hiện khát khao, tinh thần cống hiến và bản lĩnh để hướng tới ngôi vương ở mùa giải năm nay.

Trong khi Hải Phòng có thiên thời, địa lợi, nhân hòa, thì FLC Thanh Hóa lại đối mặt với rất nhiều vấn đề trước chuyến làm khách tại Lạch Tray. Họ vừa có trận hòa rất tiếc nuối với Sài Gòn khiến khoảng cách với Hải Phòng tăng lên 6 điểm. Đáng lo ngại hơn là sau trận hòa này, GĐKT Lê Thụy Hải đã nói lời chia tay với đội bóng. Ai cũng biết là ông Hải có tầm ảnh hưởng lớn thế nào với lối chơi của FLC Thanh Hóa mùa này, nên việc không còn vị chiến lược gia kỳ cựu trên băng ghế huấn luyện, sẽ khiến FLC Thanh Hóa xáo trộn và bị mất tập trung trước trận đấu quan trọng.

Trên lý thuyết FLC Thanh Hóa vẫn còn cơ hội vô địch, với điều kiện họ phải thắng trong trận cầu 6 điểm cuối tuần này. Còn nếu trắng tay hoặc chỉ giành được 1 điểm, giấc mơ vô địch V.League gần như tiêu tan.

 

 

 

Theo Huy Phong/Vietnamnet

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm