Tin tức mới cập nhật tại Thanh Hóa 24h qua

Tin tức nhanh, nóng, mới nhất vừa cập nhật liên tục tại Thanh Hóa 24h qua.

Người phụ nữ xứ Thanh làm hoàng hậu đầu tiên của nước Việt độc lập, tự chủ

Người phụ nữ Xứ Thanh được Ngô Quyền, vị Tổ trung hưng thứ nhất, là vị vua “mưu tài, đánh giỏi, làm nên công nghiệp, dựng lại cơ đồ, đứng đầu các vua” phong làm Hoàng hậu ít được sử sách biết đến....

Biển Hải Tiến - điểm du lịch hấp dẫn mỗi khi hè về

Với những lợi thế và sự ưu ái của tạo hóa, biển Hải Tiến – thuộc huyện Hoằng Hóa đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn mỗi khi hè về.

Sầm Sơn nằm trong top 5 bãi biển dự đoán hút khách nhất hè 2017

Bãi biển Sầm Sơn là một địa chỉ tuyệt vời để tận hưởng khung cảnh biển tĩnh lặng, thơ mộng giữa không gian trong lành của cỏ cây hoa lá.

Nhân tài xứ Thanh sản xuất vũ khí khiến giặc ngoại xâm khiếp sợ

Trong quá trình dựng và giữ nước, để chống giặc ngoại xâm, dân tộc ta đã sản sinh ra những nhà kỹ thuật quân sự xuất sắc, chế tạo nhiều vũ khí khiến kẻ thù khiếp đảm.

5 món đặc sản xứ Thanh 'hiếm có khó tìm'

Ngoài nem chua, bánh gai, chè lam… đã quá quen thuộc với du khách, giờ đây về xứ Thanh hãy thử canh đắng, bánh khoái, bánh mật hay bánh răng bừa…

'Phải lòng' nem chua xứ Thanh

Độ giòn của bì lợn, vị chua của thịt phảng phất chút cay từ tiêu, tỏi và vị nồng nồng của lá đinh lăng khiến nhiều thực khách "phải lòng" món nem chua xứ Thanh.

Đặc sản mắm tôm vùng duyên hải xứ Thanh

Vị thơm ngon của những con moi biển được ủ vùi trong muối hạt và chín nhờ nắng tạo nên gia vị chấm dậy mùi, đậm đà, kích thích vị giác.

Thọ Xuân: Người đàn ông "gàn" bắt vùng đất trũng "nhả" vàng

Suốt một thời gian dài, khu vực xứ đồng Nảy Tài đất đai cằn cội, đi lại khó khăn không ai buồn ngó ngàng đến. Ấy thế mà có một người đã bán đất, bán xe, vay tiền ngân hàng để "đổ" vào đây, ấp ủ giấc mơ làm giàu.

Hai bãi biển đẹp của huyện Tĩnh Gia

Ngoài bãi tắm Sầm Sơn đã được biết tiếng nhiều năm nay, hai bãi biển Hải Hòa, Hải Thanh của huyện Tĩnh Gia là những điểm bạn không thể bỏ qua khi có ý định tắm biển mùa hè này.

Những món quà giản dị từ biển Sầm Sơn

Ngoài hải sản tươi sống, ngon rẻ, mực một nắng hay các món đồ lưu niệm làm từ sò ốc là những thứ bạn có thể mua về làm quà khi du lịch Sầm Sơn.

Lê Khôi - Công thần khai quốc nhà Lê sơ

Lê Khôi tên thụy là Vũ Mục, công thần khai quốc nhà Lê sơ. Ông là con trai của Lê Trừ - anh thứ hai của Lê Lợi, tham gia khởi nghĩa Lam Sơn, có tên trong Hội thề Lũng Nhai gồm 35 công thần tụ nghĩa.

Khắc Quốc Công Lê Văn An - Một dũng tướng tài triều Lê sơ

Lê Văn An theo vua Thái Tổ dấy binh, tên ông đứng hàng thứ 3 trong Hội thề Lũng Nhai. Ông là bậc dũng tướng đa mưu, văn võ song toàn, từng “trải hơn một trăm trận lớn nhỏ” nên rất dày dạn Kinh nghiệm trận mạc.

Những món ngon ăn một lần nhớ mãi khi du lịch Sầm Sơn

Những món ngon ở Sầm Sơn chỉ ăn một lần là sẽ khiến bạn nhớ mãi và mong muốn quay trở lại để thưởng thức.

Ngôi mộ đá cổ Cẩm Thạch lớn bậc nhất xứ Thanh

Ngôi mộ đá dựng lớn bậc nhất Xứ Thanh là mộ của vị Khai quốc công thần triều Lê sơ, hay chỉ là mộ của một thủ lĩnh khuyết danh của tộc người Thái cổ từng cư trú bên dòng sông Mã?

Khám phá khu di tích lịch sử văn hóa Hàm Rồng

Hàm Rồng, địa danh đã đi vào lịch sử như những trang chói lọi nhất trong cuộc kháng chiến chống giặc Ngoại xâm của dân tộc. Hàm Rồng cũng là thắng cảnh kỳ thú làm say lòng “tao nhân mặc khách”.

Khám phá huyền tích chùa Báo Ân ở Thanh Hóa

Tương truyền rằng, chùa Báo được tạo lập từ thời Lý - Trần, hiện nay tại chùa đang còn tấm bia đá "Viên Quang tháp nội bia ký".

Chúa Tiên Nguyễn Hoàng - Đấng minh quân mở mang bờ cõi

Chúa Nguyễn Hoàng là người tiên phong trong việc mở rộng bờ cõi đất nước xuống phía nam, mở đầu cho việc hùng cứ phương nam của chín chúa Nguyễn kéo dài 219 năm.

Trần Khát Chân - Nhà quân sự lớn ở thế kỷ XIV

Trần Khát Chân là người thuộc dòng dõi của Trần Bình Trọng, quê ở Hà Lãng, huyện Vĩnh Ninh quê ở Hà Lãng, huyện Vĩnh Ninh (nay là huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa)

Nguyễn Chích - Trung thần, cột trụ trải ba triều vua Lê

Nguyễn Chích là một trong những khai quốc công thần thời Hậu Lê, có công lớn trong việc bình Ngô, sau được vua Lê Thái Tổ ban đổi họ thành Lê (Lê Chích).

Khám phá di tích lịch sử văn hóa Chùa Linh Giang

Với những giá trị lịch sử, giá trị kiến trúc riêng biệt chùa Linh Giang đang và sẽ là điểm hẹn của du lịch văn hoá tâm linh mỗi khi du khách về thăm di sản văn hoá Thành Nhà Hồ.

Bí ấn hang quan tài 'ma Xá' ở miền tây xứ Thanh

Các cỗ quan tài dài khoảng 2,4 m, được làm bằng lõi cây măn ngốt (thuộc họ gỗ Lim) có tuổi thọ hàng nghìn năm. Các cỗ quan đều không có nắp đậy, bên trong tạc theo hình độc mộc.

Thả hồn khám phá biển Hải Hòa

Biển Hải Hòa có một không gian yên bình với bãi biển đẹp nguyên sơ, nước biển trong xanh, sóng biển hiền hòa, bãi cát trắng mịn trải dài xen lẫn những rặng phi lao xanh ngắt đầy lãng mạn và nên thơ.

Đinh Liệt: Danh tướng công thần khai quốc nhà Lê thế kỷ XV

Đinh Liệt sinh năm Canh Thìn (1400) dưới triều Hồ Quý Ly. Ông là người Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, là em ruột của danh tướng Đinh Lễ, cháu gọi vua Lê Thái Tổ bằng cậu.

Lê Phụng Hiểu - Dũng sĩ nổi danh thiên hạ và chuyện ném đao xa 10 dặm

Lê Phụng Hiểu là dũng sĩ nổi danh thiên hạ. Tên tuổi và công trạng của ông không những được sử sách lưu danh, mà còn được dân gian truyền tụng nghìn đời.

Khi cơ thể có những biểu hiện nào bạn nên ngừng uống nước?

Thông thường, uống nước rất tốt. Nhưng uống nhiều nước quá có thể gây tổn hại cho Sức khỏe của bạn.

Đinh Lễ: Danh tướng công thần khai quốc nhà Hậu Lê

Đinh Lễ là người Lam Sơn, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, là anh ruột của danh tướng Đinh Liệt, cháu gọi vua Lê Thái Tổ bằng cậu. Ông công thần khai quốc nhà Hậu Lê trong Lịch sử Việt Nam.

Đền Sòng Sơn – Chín Giếng thu hút du lịch tâm linh

Thị xã Bỉm Sơn là địa phương có nhiều di tích, danh thắng nổi tiếng vào bậc nhất nhì ở xứ Thanh, trong đó phải kể đến 9 di tích, danh thắng đã được xếp hạng cấp quốc gia, đó là đền Sòng Sơn, đền Chín Giếng, đền Cây Vải, đình Làng Gạo, đồi Ông Đùng, động Cửa Buồng, đường Thiên Lý, nhà bia Ba Dội, hồ Cánh Chim và nhiều di tích khác được xếp hạng cấp tỉnh.

Khám phá sự kỳ bí những “hang ma” ở xứ Thanh

Nằm trên địa bàn xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa, “hang ma” (còn gọi là Hang Phi) gắn liền với những câu chuyện ly kỳ, bí ẩn của đồng bào dân tộc Thái về việc trong lòng hang chứa hàng trăm bộ xương người.

Trịnh Huệ - Trạng nguyên cuối cùng của Việt Nam

Trạng nguyên xứ Thanh Trịnh Huệ là trạng nguyên cuối cùng của nước ta. Ông không chỉ Nổi tiếng là người tài giỏi mà ông còn có công dạy nhiều thế hệ học trò thành đạt trong thi cử.

Khương Công Phụ - Người Việt duy nhất thi đỗ trạng nguyên ở Trung Quốc

Khương Công Phụ sinh tại xã Định Thành, huyện Yên Định. Ông đã vượt qua các thí sinh khác của Trung Quốc để trở thành trạng nguyên nơi đất khách quê người.

Cống Quỳnh và chuyện học tài thi phận

Không đỗ trạng nguyên nhưng với tài trí hơn người và tài đối đáp, Nguyễn Quỳnh thường được đồng nhất với nhân vật Trạng Quỳnh Nổi tiếng thông minh trong truyện dân gian.

Dấu ấn Thanh Hóa trên khắp ba miền đất nước

Có một niềm đáng tự hào của người xứ Thanh là nhiều thế hệ đã để lại dấu ấn đẹp đẽ trên hầu hết các tỉnh, thành cả nước.

Những dấu hiệu chứng tỏ trẻ đã bị xâm hại cần biết

Thông qua những dấu hiệu đặc trưng, cha mẹ và người thân có thể nhận biết chính xác trẻ đã bị xâm hại tình dục.

Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm: Người tạo cơ đồ vua Lê - chúa Trịnh

Minh Khang Thái Vương Trịnh Kiểm (1503 – 1570) là người quê làng Sóc Sơn, huyện Vĩnh Lộc. Ông là người tạo cơ đồ vua Lê - chúa Trịnh ở Đàng Ngoài.

Nguyễn Quán Nho - Đi dân nhớ, ở dân thương, mất dân thờ

Đi dân nhớ, ở dân thương, mất dân thờ, kẻ làm công bộc của dân ở đời còn gì vinh hơn khi được tưởng thưởng những điều tưởng chừng như giản dị mà không dễ gì để đạt được trọn vẹn ấy. Với Nguyễn Quán Nho (1637-1708) danh thần xứ Thanh thời Lê Trung hưng, lại thật xứng với điều ấy.
Bạn đọc quan tâm