Chủ nhật, 16/10/2016 | 16:22 GMT+7
Đăng bởi: Lê Hiếu (thành viên tích cực)
Phạm Hương/Vnexpress


Hôm nay, mưa tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An đã ngớt, nước lũ bắt đầu rút chậm. Do kết nối được thông tin với nhiều vùng chia cắt nên con số thiệt hại do mưa lũ được các địa phương tổng hợp tăng nhiều so với hôm qua.

Quảng Bình, nơi hứng trận mưa lớn nhất trong Lịch sử quan trắc, có 15 người chết, 7 người mất tích và 13 người bị thương. Tỉnh Hà Tĩnh có 2 người chết, một người mất tích; Nghệ An và Thừa Thiên - Huế mỗi tỉnh 2 người chết.

Toàn vùng có 98.000 ngôi nhà còn ngập, tập trung ở Quảng Bình với hơn 71.000; Hà Tĩnh 24.000; Nghệ An 2.800. Diện tích hoa màu bị ngập ở 3 tỉnh trên là hơn 9.000 ha. Hệ thống Giao thông, thủy lợi và các đầm hồ thủy sản cũng bị thiệt hại rất nhiều, hiện chưa kể thống kê hết do nước còn ngập.

 

Nước ngập ngang nhà, người dân di chuyển bằng thuyền ở Quảng Bình.


Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, lũ thượng nguồn sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh), sông Gianh, Kiến Giang (Quảng Bình) đang xuống chậm; lũ vùng hạ du các sông ở Hà Tĩnh, Nghệ An đang lên, dự báo đạt đỉnh vào chiều tối nay ở mức báo động 1-2. Riêng sông Kiến Giang tại Lệ Thủy (Quảng Bình) xuống mức 2,7 m, tức là vẫn ở mức báo động cao nhất số 3.

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo người dân các huyện Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu (Nghệ An), Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh) đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Tình trạng ngập lụt tại các huyện Hương Khê, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch, Quảng Trạch, Thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) sẽ giảm chậm.

Trong khi mưa lũ miền Trung chưa rút hẳn thì dự báo khoảng ngày 19/10, cơn bão thứ bảy Sarika khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến miền Trung, gây ra một đợt mưa lũ mới.

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Lê Hiếu (thành viên tích cực)
Phạm Hương/Vnexpress
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm