Thứ 2, 19/12/2016 | 11:14 GMT+7
Đăng bởi: Thăng Long (thành viên tích cực)
Võ Hải/Vnexpress

Ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Công Thương.

Sáng 19/12, tại phiên họp thứ 5 của Ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 14, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, phiên họp lần này thay đổi một số nội dung so với dự kiến ban đầu.

Cụ thể, có 3 nội dung rút ra khỏi chương trình, gồm: Việc xem xét một số vấn đề lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự; dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; dự thảo nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

“Đây là những nội dung quan trọng cần có thêm thời gian để nghiên cứu thấu đáo, nên Chính phủ chưa kịp chuẩn bị để trình Ủy ban thường vụ Quốc hội trong tháng 12 như dự kiến”, bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

Trong Nghị quyết về chất vấn tại kỳ họp thứ 2 vừa qua, Quốc hội đã phê phán nghiêm khắc ông Vũ Huy Hoàng, Bộ trưởng Công Thương nhiệm kỳ 2011-2016, do ông này có những vi phạm về công tác cán bộ trong thời gian đảm nhiệm chức vụ nêu trên, gây hậu quả Nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, Bộ Công Thương, gây bức xúc trong Xã hội, được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm chất vấn.

Đồng thời, Quốc hội giao các cơ quan liên quan tạo cơ sở pháp lý đồng bộ để xử lý công bằng và nghiêm minh các hành vi vi phạm của cán bộ, công chức, viên chức, kể cả khi đã chuyển công tác hoặc nghỉ hưu.

Ngày 2/11, Ban bí thư đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Ban cán sự đảng Bộ Công Thương trong thời gian 2011 - 2016 đối với ông Vũ Huy Hoàng. Cựu Bộ trưởng Công Thương; đồng thời đề nghị Ban cán sự đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội chỉ đạo thực hiện quy trình xử lý kỷ luật về hành chính đối với ông Vũ Huy Hoàng bảo đảm đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng theo quy định.

Trả lời chất vấn của Quốc hội, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết việc kỷ luật hành chính cựu Bộ trưởng Công Thương là vấn đề khó vì chưa có tiền lệ. Bộ Nội vụ sẽ phối hợp với các cơ quan chuyên môn tham mưu cấp có thẩm quyền, qua đó thể hiện quyết tâm chính trị “ai đó dù nghỉ hưu nhưng nếu có vi phạm thì không có chuyện hạ cánh an toàn".

 

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Thăng Long (thành viên tích cực)
Võ Hải/Vnexpress
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn đọc quan tâm