Thứ 6, 09/9/2016 | 09:09 GMT+7
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)


>> Tài xế dùng xe tải cứu ôtô khách mất phanh được trao cúp Vô lăng vàng

 

Tài xế Bắc nhận bằng khen của huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng).


Theo dõi thông tin tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) dùng xe tải cứu ôtô khách mất phanh trên đèo Bảo Lộc giúp 30 người thoát nạn, chiều 8/9, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư khen ngợi nghĩa cử cao đẹp của tài xế Bắc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh đây là hành động dũng cảm, thể hiện bản chất tốt đẹp, truyền thống "thương người như thể thương thân" của dân tộc.

"Tôi đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể nhân dân tăng cường phát hiện, kịp thời động viên, cổ vũ, nhân rộng những tấm gương người tốt, việc tốt trong cán bộ đảng viên và nhân dân", Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết trong thư.

Trước đó 14h30 ngày 6/9, tại quốc lộ 20 qua thị trấn Đạm Ri (Đạ Huoai, Lâm Đồng), Xe khách chở 30 người có biểu hiện mất phanh. Phát hiện sự việc, tài xế Phan Văn Bắc khéo léo điều khiển xe tải chạy cùng tốc độ để đuôi xe tiếp xúc với mũi ôtô khách, dìu Phương tiện này xuống hết đoạn dốc khoảng 500 m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi cả hai dừng lại an toàn.

 

 

PV

 sẽ liên tục thông tin mới nhất đến bạn đọc!
Đăng bởi: Bảo Nam (thành viên tích cực)
Ý kiến bạn đọc
 
1 2
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!
Bạn cần Đăng nhập hoặc Đăng ký để có thể gửi bình luận!